Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hợp tác đào tạo với Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo với Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (Đồng Nai) nhằm mang đến chất lượng khám và điều trị ngày càng chất lượng cho người dân khu vực tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác
Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, bên cạnh khám chữa bệnh, công tác đào tạo được xem là sứ mệnh và văn hóa đặc trưng của bệnh viện và sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, góp phần phát triển nguồn nhân lực, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân địa phương.

Việc hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark. Theo đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark trong công tác chuyên môn và các hoạt động truyền thông - marketing bệnh viện, y tế. Đồng thời 2 bên trao đổi, thảo luận về hợp tác phát triển một số chuyên khoa ngoại, tim mạch và ung bướu.

Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch cho BV Đại học Y Dược Shing Mark, đánh dấu một bước tiến mới của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch, tạo tiền đề cho sự phát triển của các chuyên khoa khác. Đến nay, Bệnh viện Đại học Shing Mark đã thực hiện hơn 30 ca can thiệp tim mạch, cứu sống người bệnh kịp thời.

Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark thuộc Tập đoàn Shing Mark (lãnh thổ Đài Loan) có quy mô 1.500 giường với diện tích 87.500m². Đây là bệnh viện tư nhân lớn tại Đồng Nai với 15 khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong điều trị nội, ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, thần kinh cột sống, tim mạch, ung thư... 

Tin cùng chuyên mục