Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tiếp nhận 500 ca bệnh

SGGP
Chiều 4-8, ghi nhận tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TPHCM), mọi công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón và điều trị người nhiễm bệnh.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Theo đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được chia làm 3 khu vực: khu vực điều trị cho bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính; khu vực chăm sóc và theo dõi cho người bệnh nghi ngờ nhưng có kết quả âm tính và khu vực cho bệnh nhân đang chờ kết quả.

Ở mỗi khu vực, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ riêng. Đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nghiêm theo quy tắc phòng chống nhiễm khuẩn. Hiện có 6 bác sĩ, 8 điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân. Để bảo đảm sức khỏe, các bác sĩ vừa có thời gian làm việc vừa nghỉ ngơi, ê kíp đã chia ca kíp hỗ trợ nhau trong công tác tiếp nhận và điều trị cho người bệnh.

Trước đó ngày 1-8, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo kích hoạt Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, từ đó đến nay bệnh viện đã chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân. Sở Y tế TPHCM cũng giao bệnh viện đảm bảo 500 giường, hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 31 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến thành phố và bệnh viện tuyến quận huyện. Các bệnh nhân đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng nặng, chưa có ca dương tính với Covid-19.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc