Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tiếp nhận 500 ca bệnh

SGGP
Chiều 4-8, ghi nhận tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TPHCM), mọi công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón và điều trị người nhiễm bệnh.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Theo đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được chia làm 3 khu vực: khu vực điều trị cho bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính; khu vực chăm sóc và theo dõi cho người bệnh nghi ngờ nhưng có kết quả âm tính và khu vực cho bệnh nhân đang chờ kết quả.

Ở mỗi khu vực, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ riêng. Đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nghiêm theo quy tắc phòng chống nhiễm khuẩn. Hiện có 6 bác sĩ, 8 điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân. Để bảo đảm sức khỏe, các bác sĩ vừa có thời gian làm việc vừa nghỉ ngơi, ê kíp đã chia ca kíp hỗ trợ nhau trong công tác tiếp nhận và điều trị cho người bệnh.

Trước đó ngày 1-8, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo kích hoạt Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, từ đó đến nay bệnh viện đã chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân. Sở Y tế TPHCM cũng giao bệnh viện đảm bảo 500 giường, hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 31 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến thành phố và bệnh viện tuyến quận huyện. Các bệnh nhân đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng nặng, chưa có ca dương tính với Covid-19.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc