Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tiếp nhận 500 ca bệnh

SGGP
Chiều 4-8, ghi nhận tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TPHCM), mọi công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón và điều trị người nhiễm bệnh.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Theo đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được chia làm 3 khu vực: khu vực điều trị cho bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính; khu vực chăm sóc và theo dõi cho người bệnh nghi ngờ nhưng có kết quả âm tính và khu vực cho bệnh nhân đang chờ kết quả.

Ở mỗi khu vực, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ riêng. Đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nghiêm theo quy tắc phòng chống nhiễm khuẩn. Hiện có 6 bác sĩ, 8 điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân. Để bảo đảm sức khỏe, các bác sĩ vừa có thời gian làm việc vừa nghỉ ngơi, ê kíp đã chia ca kíp hỗ trợ nhau trong công tác tiếp nhận và điều trị cho người bệnh.

Trước đó ngày 1-8, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo kích hoạt Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, từ đó đến nay bệnh viện đã chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân. Sở Y tế TPHCM cũng giao bệnh viện đảm bảo 500 giường, hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 31 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến thành phố và bệnh viện tuyến quận huyện. Các bệnh nhân đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng nặng, chưa có ca dương tính với Covid-19.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Chiều tối 20-9, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không có thêm người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 18 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).