Bệnh viện ở Quảng Ngãi sáp nhập, bệnh nhân lo lắng

SGGPO
Sáng 2-1, hàng trăm người dân đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) phản ứng quyết liệt khi thông tin về sáp nhập bệnh viện dẫn đến nhiều thay đổi trong việc khám, chữa bệnh ban đầu.

Theo đó, kể từ ngày 1-1-2019, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ sáp nhập vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nơi khám chữa bệnh ban đầu sẽ chuyển về cơ sở khám chữa bệnh gần nhất là trạm y tế xã, phường hoặc tuyến huyện là Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh và Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa. Ngoài ra, người dân có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại 2 phòng khám tư nhân tại TP Quảng Ngãi.

Sự việc này đã gặp phải phản đối của người dân về nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo bảo hiểm y tế vì đang khám tuyến huyện, TP lại phải chuyển về tuyến xã, phường. Các cơ sở khám chữa bệnh trong nhiều trường hợp cách xa nơi cư trú, các điều kiện trang thiết bị hay chế độ cần được giải quyết cũng gặp khó khăn. Vụ việc này khiến 130.000 người đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi lo lắng.

Bệnh viện ở Quảng Ngãi sáp nhập, bệnh nhân lo lắng ảnh 1 Người dân thắc mắc về việc thay đổi khám chữa bệnh ban đầu vào sáng 2-1

Bà Nguyễn Thị Hoa, ngụ tại xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi cho biết: “Tôi già rồi mà giờ thay đổi nơi khám, đi lại bất tiện, không rõ là chuyển về tuyến huyện lân cận hay trạm y tế xã”.

Đa phần người dân có đăng ký khám chữa bệnh ban đều mong muốn duy trì khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, bởi lẽ điều kiện y tế và chăm sóc sức khỏe, các thủ tục hành chính thuận tiện.

Ông Lê Bảy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, người dân phản đối quyết liệt trong ngày 2-1 sau khi có thông báo sáp nhập. Phía Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ngãi để có hướng giải quyết.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).