Bệnh viện Quận 9 trang bị máy CTscan thế hệ mới

SGGPO
Vừa qua, Bệnh viện Quận 9 tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động hệ thống máy CTscan thế hệ mới. Đây là máy do hãng SIEMENS Đức sản xuất, được Bệnh viện Quận 9 trang bị với nguồn vốn vay kích cầu của TP.

Các đại biểu tham quan máy CTscan thế hệ mới được Bệnh viện Quận 9 đầu tư từ nguồn vay kích cầu của TP

Các đại biểu tham quan máy CTscan thế hệ mới được Bệnh viện Quận 9 đầu tư từ nguồn vay kích cầu của TP

Sau những đầu tư về cơ sở vật chất từ UBND quận 9, Bệnh viện Quận 9 đã có những bước chuyển mình, thu hút được nhiều đội ngũ y bác sĩ có chất lượng về làm việc, do đó, lượng bệnh nhân tới khám ngày càng đông, bệnh nhân nội trú đã bắt đầu quá tải. 

Việc đầu tư máy chụp cắt lớp thế hệ mới sẽ giúp cho bác sĩ thuận lợi hơn trong công tác khám chữa bệnh, chất lượng khám và điều trị được nâng cao, từ đó góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Được biết, trước sự phát triển của Bệnh viện Quận 9, UBND quận 9 đã có tờ trình và được Chủ tịch UBND TPHCM chấp thuận chủ trương xây bệnh viện mới quy mô 400 giường trên diện tích 3,4ha.

LÝ THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc