Bệnh viện Quận 9 trang bị máy CTscan thế hệ mới

SGGPO
Vừa qua, Bệnh viện Quận 9 tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động hệ thống máy CTscan thế hệ mới. Đây là máy do hãng SIEMENS Đức sản xuất, được Bệnh viện Quận 9 trang bị với nguồn vốn vay kích cầu của TP.

Các đại biểu tham quan máy CTscan thế hệ mới được Bệnh viện Quận 9 đầu tư từ nguồn vay kích cầu của TP

Các đại biểu tham quan máy CTscan thế hệ mới được Bệnh viện Quận 9 đầu tư từ nguồn vay kích cầu của TP

Sau những đầu tư về cơ sở vật chất từ UBND quận 9, Bệnh viện Quận 9 đã có những bước chuyển mình, thu hút được nhiều đội ngũ y bác sĩ có chất lượng về làm việc, do đó, lượng bệnh nhân tới khám ngày càng đông, bệnh nhân nội trú đã bắt đầu quá tải. 

Việc đầu tư máy chụp cắt lớp thế hệ mới sẽ giúp cho bác sĩ thuận lợi hơn trong công tác khám chữa bệnh, chất lượng khám và điều trị được nâng cao, từ đó góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Được biết, trước sự phát triển của Bệnh viện Quận 9, UBND quận 9 đã có tờ trình và được Chủ tịch UBND TPHCM chấp thuận chủ trương xây bệnh viện mới quy mô 400 giường trên diện tích 3,4ha.

LÝ THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc