Bệnh viện Quân y 17 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

SGGPO
Sáng 4-8, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì đã đến làm việc tại Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đang kiểm tra chất lượng áo bảo hộ

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đang kiểm tra chất lượng áo bảo hộ

Theo đó, Bộ Quốc phòng đã đưa vào Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5) hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhằm hỗ trợ năng lực xét nghiệm Covid-19 cho thành phố Đà Nẵng. Tại điểm xét nghiệm này, ngày đầu tiên (ngày 3-8) đã thực hiện xét nghiệm gần 1.000 mẫu bệnh phẩm, trong đó một nửa là các đối tượng F1, F2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hỗ trợ các tỉnh Đắk Lắk, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực phong tỏa. Hiện có 12 điểm cách ly do các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đảm nhận đang tiến hành cách ly hơn 3.000 người, đều là người từ nước ngoài trở về và các đối tượng F1, F2.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, Bệnh viện Quân y 17 đang có 20 giường sẵn sàng điều trị cho Covid-19 và trong thời gian tới sẽ nâng lên 40 giường. Hiện các y bác sĩ của bệnh viện luôn nêu cao tinh thần quyết liệt và tình nguyện, cùng tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 ảnh 1 Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì đã đến làm việc tại Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5)
Tại buổi làm việc, đánh giá rất cao công tác sẵn sàng chuẩn bị của Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5), ông Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bệnh viện Quân y 17 dựa trên lợi thế cơ sở vật chất cần bố trí lại các quy trình từ khâu phân loại bệnh nhân sớm, tổ chức phân luồng, thực hiện biện pháp cách ly cần thiết, tổ chức khu cách ly hoàn thiện nhất, nhằm đảm đương nhiệm vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

Mặc khác, với kế hoạch làm “sạch”, mở cửa trở lại của 3 bệnh viện đang được cách ly, phong tỏa ở thành phố Đà Nẵng là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, ông Nguyễn Trường Sơn nhận định, đến ngày 7-8 sau khi xét nghiệm đảm bảo an toàn, ngành y tế sẽ công bố kế hoạch mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng trước.

Với Bệnh viện Đà Nẵng, các đơn vị chức năng cố gắng vận chuyển những bệnh nhân ở đây đến các nơi được chỉ định như Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau đó sẽ xét nghiệm lại cho toàn thể y, bác sĩ, cán bộ nhân viên trong Bệnh viện Đà Nẵng, nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ mở cửa bệnh viện trở lại. Với Bệnh viện chấn thương chỉnh hình cũng tương tự.

Về Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, sau khi đi thị sát, đoàn Bộ Y tế góp ý kiến về công tác chuẩn bị của bệnh viện dã chiến, một số quy trình xét nghiệm, khám chữa bệnh, đường đi vào đi ra của nhân viên y tế, đường đi của rác thải.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hy vọng sau khi đánh giá đầy đủ điều kiện thì Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẵn sàng đưa vào hoạt động, nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nếu quá tải.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc