Bệnh viện Quân y 17 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

SGGPO
Sáng 4-8, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì đã đến làm việc tại Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đang kiểm tra chất lượng áo bảo hộ

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đang kiểm tra chất lượng áo bảo hộ

Theo đó, Bộ Quốc phòng đã đưa vào Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5) hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhằm hỗ trợ năng lực xét nghiệm Covid-19 cho thành phố Đà Nẵng. Tại điểm xét nghiệm này, ngày đầu tiên (ngày 3-8) đã thực hiện xét nghiệm gần 1.000 mẫu bệnh phẩm, trong đó một nửa là các đối tượng F1, F2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hỗ trợ các tỉnh Đắk Lắk, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực phong tỏa. Hiện có 12 điểm cách ly do các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đảm nhận đang tiến hành cách ly hơn 3.000 người, đều là người từ nước ngoài trở về và các đối tượng F1, F2.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, Bệnh viện Quân y 17 đang có 20 giường sẵn sàng điều trị cho Covid-19 và trong thời gian tới sẽ nâng lên 40 giường. Hiện các y bác sĩ của bệnh viện luôn nêu cao tinh thần quyết liệt và tình nguyện, cùng tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Bệnh viện Quân Y 17 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 ảnh 1 Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì đã đến làm việc tại Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5)
Tại buổi làm việc, đánh giá rất cao công tác sẵn sàng chuẩn bị của Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5), ông Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bệnh viện Quân y 17 dựa trên lợi thế cơ sở vật chất cần bố trí lại các quy trình từ khâu phân loại bệnh nhân sớm, tổ chức phân luồng, thực hiện biện pháp cách ly cần thiết, tổ chức khu cách ly hoàn thiện nhất, nhằm đảm đương nhiệm vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

Mặc khác, với kế hoạch làm “sạch”, mở cửa trở lại của 3 bệnh viện đang được cách ly, phong tỏa ở thành phố Đà Nẵng là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, ông Nguyễn Trường Sơn nhận định, đến ngày 7-8 sau khi xét nghiệm đảm bảo an toàn, ngành y tế sẽ công bố kế hoạch mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng trước.

Với Bệnh viện Đà Nẵng, các đơn vị chức năng cố gắng vận chuyển những bệnh nhân ở đây đến các nơi được chỉ định như Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau đó sẽ xét nghiệm lại cho toàn thể y, bác sĩ, cán bộ nhân viên trong Bệnh viện Đà Nẵng, nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ mở cửa bệnh viện trở lại. Với Bệnh viện chấn thương chỉnh hình cũng tương tự.

Về Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, sau khi đi thị sát, đoàn Bộ Y tế góp ý kiến về công tác chuẩn bị của bệnh viện dã chiến, một số quy trình xét nghiệm, khám chữa bệnh, đường đi vào đi ra của nhân viên y tế, đường đi của rác thải.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hy vọng sau khi đánh giá đầy đủ điều kiện thì Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẵn sàng đưa vào hoạt động, nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nếu quá tải.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc