Bệnh viện Thống Nhất có lạm thu?

Thời gian qua, không ít bệnh nhân và người nhà của họ bức xúc trước việc Bệnh viện (bệnh viện) Thống Nhất đề ra quy định thu phí người nuôi bệnh với mức 20.000 đồng/người/ngày.

Theo nhiều người nhà bệnh nhân, việc thu phí người nuôi bệnh của Bệnh viện Thống Nhất vừa không phù hợp với quy định của nhà nước vừa làm tăng gánh nặng chi phí trong quá trình điều trị đối với bệnh nhân. Bởi với những người bệnh bị tai biến mạch máu não, tai nạn, mới mổ xong… không thể tự đi lại, sinh hoạt được mà cần phải có người chăm sóc, nhân viên bệnh viện không thể quán xuyến được công việc này. Vậy mà, khi họ vào chăm người nhà nằm viện, bệnh viện lại yêu cầu người nuôi bệnh phải đóng phí. Nếu người nuôi bệnh không đóng tiền sẽ không được cấp thẻ nuôi bệnh và nếu tự ý vào phòng sẽ bị bảo vệ bệnh viện trục xuất ra ngoài.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, sau một thời gian tạm ngừng thu phí người nuôi bệnh, vừa qua, toàn thể Hội nghị cán bộ công nhân viên bệnh viện đã đồng ý tiếp tục thực hiện việc thu phí đối với người nuôi bệnh (dù là người nuôi bệnh thuê hay người nhà) tại bệnh viện với mức là 20.000 đồng/người/ngày. Bởi người nuôi bệnh trong quá trình chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Thống Nhất được hưởng các dịch vụ của bệnh viện như sử dụng điện, nước để tắm, giặt… khiến chi phí của bệnh viện tăng lên. Bệnh viện không thể “bao cấp” được khoản này nên phải thu phí đối với người nuôi bệnh.

Nhiều người cho rằng, việc thu phí người nuôi bệnh là một hình thức lạm thu.  

T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc