Bệnh viện Trung ương Huế đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

SGGPO
Sáng 30-8, Bệnh viện Trung ương Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm hình thành, phát triển và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất.

Được thành lập theo sắc lệnh của vua Thành Thái năm thứ 6 (năm 1894), với tên gọi là Bệnh viện Tây y, đến năm 1944 đổi tên là Bệnh viện Trung ương Huế. Trải qua 125 năm phát triển, bệnh viện đã phát huy tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, xây dựng bệnh viện có quy trình kỹ thuật y khoa hiện đại, cùng đội ngũ thầy thuốc trình độ cao, tâm huyết với nghề.

Năm 2000, bệnh viện được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; năm 2009 được công nhận danh hiệu bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế; là một trong ba bệnh viện đa khoa lớn và tiên tiến nhất Việt Nam.

Bệnh viện Trung ương Huế đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất ảnh 1 Bệnh viện Trung ương Huế đón Huân chương lao động hạng Nhất

Hiện bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc chất lượng cao, gồm 10 giáo sư, phó giáo sư, 142 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, 376 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I, 554 bác sĩ, 110 dược sĩ, 1568 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên... Phần lớn cán bộ y tế được tu nghiệp ở nước ngoài.

Cùng với đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được những thành tựu rất đáng phấn khởi. Lĩnh vực ghép tạng hoạt động ghép giác mạc, ghép tim, ghép thận, ghép tủy-tế bào gốc... được thực hiện thường quy với tỉ lệ thành công 100%. Hỗ trợ sinh sản trong vô sinh hiếm muộn triển khai thực hiện từ năm 2007, đến nay thụ tinh trong ống nghiệm đã có 1.200 cháu bé ra đời bằng phương pháp này...
Bệnh viện Trung ương Huế đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất ảnh 2                               Ghép tim tại Bệnh viện Trung ương Huế

GS. TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, để hình thành Trung tâm y học cao cấp, có thương hiệu quốc tế, bệnh viện phấn đấu nâng cao trình độ cán bộ viên chức đạt chuẩn các nước tiên tiến trong khu vực và quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030 đạt cả 3 tiêu chí tương đương các trung tâm y tế lớn trong khu vực Đông Nam Á. Đến năm 2045 đạt cả 3 tiêu chí tương đương các trung tâm y tế lớn trong khu vực Châu Á.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để kiểu hành nghề “vẽ bệnh” không còn đất sống

Để kiểu hành nghề “vẽ bệnh” không còn đất sống

Việc bệnh nhân đến khám tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân bị “vẽ đủ thứ bệnh” là câu chuyện không còn mới và trở thành nỗi bất an cho người bệnh. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhìn nhận đây không chỉ là thách thức đối với những người đang làm công tác quản lý, mà còn là tâm tư của nhiều cán bộ, nhân viên trong ngành y tế thành phố.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc