Bí ẩn trong căn nhà cấp 4 có dàn đèn karaoke “khủng”

SGGPO
Sau thời gian theo dõi củng cố hồ sơ, trinh sát Công an quận 2 đã đột kích vào căn nhà cấp 4 của cặp vợ chồng phát hiện 1 tụ điểm buôn bán "cái chết trắng" cho nhiều người nghiện ma túy ở khu vực. Công an bắt quả tang hàng chục người gồm cả nam lẫn nữ đang phê ma túy tập thể tại đây.

Hai vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Hai vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Ngày 23-1, Công an quận 2, TPHCM cho biết, vừa bàn giao nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Long (SN 1978), Phan Thị Anh Thảo (SN 1977, vợ của Long, cùng ngụ quận 2) cùng 13 đối tượng khác (cùng ngụ quận 2) cho Công an TPHCM để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất phép ma túy”.

Bí ẩn trong căn nhà cấp 4 có dàn đèn karaoke “khủng”  ảnh 1 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Căn nhà cấp 4 luôn tấp nập người lạ ra vào nhộn nhịp 

Thời gian vài tháng trở lại đây, khu vực đường số 5, khu phố 1, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM luôn tấp nập người lạ ra vào thường xuyên.

Qua công tác nắm địa bàn, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra về ma túy Công an quận 2 phát hiện đây hầu hết là những người bị nghiện ở nhiều khu vực quận 2. Trinh sát tiến hành đeo bám thì các đối tượng đi vào căn nhà cấp 4 có tường rào cẩn thận và luôn có người trông coi.

Qua xác minh, căn nhà nói trên là do 2 vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo làm chủ, sinh sống từ trước đây. Trong căn nhà còn có nhiều người thân con cháu của cả 2 vợ chồng. Thời gian đầu đeo bám, trinh sát phát hiện các đối tượng đi tới thường vào một lúc rồi lại quay ra ngay.

Tình nghi đây là tụ điểm phạm pháp nên trinh sát đeo bám thì phát hiện đây là một tụ điểm chuyên cung cấp buôn bán ma tuý cho các con nghiện ở khu vực và địa bàn lân cận.

Việc tiếp cận vào bên trong căn nhà là hết sức khó khăn nên việc củng cố hồ sơ để bắt các đối tượng khá gian nan.

Quá trình điều tra, các trinh sát công an đã báo cáo lãnh đạo Công an quận 2 xác lập chuyên án để triệt phá tụ điểm này.

Bí ẩn trong căn nhà cấp 4 có dàn đèn karaoke “khủng”  ảnh 2 Một số đối tượng bị bắt

Khoảng 14 giờ 30 ngày 18-1, trinh sát phát hiện đối tượng Nguyễn Ngọc Cường (SN 1981, ngụ tỉnh Hoà Bình, trú quận 9) tới căn nhà của 2 vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo. Sau một lúc, Cường ra lấy xe máy BKS 30H5-8411 để đi về. Lúc này, trinh sát tiến hành đeo bám tới trước 1 căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2, TPHCM thì áp sát chặn xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, công an phát hiện dưới lót chân xe có 1 gói ni lông chứa tinh thể không màu nghi là ma tuý nên đưa về trụ sở kiểm tra. Qua làm việc, Cường khai tang vật trên là ma tuý và mua của Nguyễn Hoàng Anh Khoa (SN 2000, ngụ quận 2). Hoàng là con trai của vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo.

Từ lời khai cũng như những chứng cứ thu thập sau nhiều tháng, lãnh đạo Công an quận 2 đã tiến hành đồng loạt kiểm tra căn nhà nói trên.

Hơn 10 dân chơi tổ chức phê ma tuý tập thể trong căn nhà có dàn karaoke đèn “khủng”

Khoảng 15 giờ 30 ngày 18-1, hàng chục trinh sát Công an quận 2 đã tiến hành bao vây căn nhà cấp 4 của 2 vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo và một số điểm khác. Thời điểm ập vào căn nhà, trinh sát khống chế một số người thân của cặp vợ chồng này đang canh giữ cổng căn nhà.

Bí ẩn trong căn nhà cấp 4 có dàn đèn karaoke “khủng”  ảnh 3 Công an bắt quả tang nhóm con nghiện phê ma tuý tại căn nhà cấp 4

Qua kiểm tra trong căn nhà, công an phát hiện hơn 10 đối tượng ở trong 1 căn phòng có dàn đèn chớp nháy, tivi, dàn karaoke "khủng" đang có biểu hiện phê ma tuý.

Qua kiểm tra, công an thu giữ nhiều tang vật: gần 80 gram ma tuý, 11 xe máy, 17 chiếc ĐTDĐ, 4 triệu đồng và nhiều dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng ma tuý.

Công an đã lập biên bản đưa nhóm đối tượng cùng tang vật về trụ sở làm việc.

Bước đầu, hầu hết nhóm đối tượng thừa nhận là mua ma tuý của 2 vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo để sử dụng.

Hai vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo khai mua ma tuý của Nguyễn Minh Tâm (SN 1986) để bán lại cho con nghiện ở quận 2 và các khu vực lân cận. Thời điểm bị bắt đối tượng Tâm cũng đang cùng các con nghiện khác phê ma tuý ở căn nhà của 2 vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo.

Bí ẩn trong căn nhà cấp 4 có dàn đèn karaoke “khủng”  ảnh 4 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Tâm khai là dân nghiện ma tuý nặng nhưng lại có tiền nên đã mua ma tuý của 1 đối tượng (chưa rõ lai lịch) mang bán lại cho 2 vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo kiếm lời.

Riêng với vợ chồng Hoàng Long - Anh Thảo thì mua về và giao cho con trai bán lại cho các con nghiện, từ tháng 11-2018 tới nay.  

Khoảng 1 tháng trước, 2 vợ chồng cho cải tạo căn phòng trong căn nhà trang bị thêm đèn chớp, dàn âm thanh, karaoke…để khi con nghiện tới có thể phê tại đây. Để tránh bị phát hiện, căn nhà luôn được người thân của đôi vợ chồng giám sát. Nếu ai muốn vào thì phải là người thân còn người lạ thì sẽ không mở cửa.

Hiện vụ án đang được công an điều tra mở rộng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />