Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kỷ luật chính là sức mạnh, hiệu quả trong phòng chống dịch

Bên cạnh phần lớn người dân thực hiện nghiêm, còn tình trạng vi phạm diễn ra nhiều nơi của tổ chức, cá nhân. Nên các quận, huyện, thị xã phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và tuyên truyền công khai để giáo dục, răn đe.

Ngày 25-7, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới kiểm tra Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 TP Hà Nội và dự họp trực tuyến với sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kỷ luật chính là sức mạnh, hiệu quả trong phòng chống dịch ảnh 1 Đồng chí Đinh Tiến Dũng làm việc với Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ngày 25-7

Buổi họp trực tuyến diễn ra cho thấy, các điều kiện kỹ thuật phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố hoạt động tốt. Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội hoan nghênh UBND TP Hà Nội và các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, giúp việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND nhanh chóng đi vào ổn định, dư luận đánh giá cao sự quyết đoán, kịp thời của thành phố, người dân đồng tình ủng hộ, chấp hành nghiêm.

Tuy nhiên, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng còn rất cao nên tuyệt đối không được phép chủ quan nhưng phải thật bình tĩnh để ứng phó. Các cấp, các ngành cần tiếp tục vào cuộc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ một cách quyết liệt, hiệu quả từ tuyến cơ sở. “Toàn thành phố tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 thành phố do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh làm Chỉ huy trưởng. Tôi mong rằng, Sở Chỉ huy thành phố và sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã sẽ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân tin tưởng, giao cho”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kỷ luật chính là sức mạnh, hiệu quả trong phòng chống dịch ảnh 2 Trong ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17, đường phố đã vắng vẻ hơn 

Về một số nhiệm vụ cấp bách cần triển khai ngay, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, bên cạnh phần lớn người dân thực hiện nghiêm, còn tình trạng vi phạm diễn ra nhiều nơi của tổ chức, cá nhân. Nên các quận, huyện, thị xã phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và tuyên truyền công khai để giáo dục, răn đe. Bởi kỷ luật chính là sức mạnh, hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa. Hoạt động sản xuất kinh doanh ở các khu công nghiệp cũng phải duy trì tốt để bảo đảm thực hiện “nhiệm vụ kép”. Các công trình trọng điểm phải tiếp tục được triển khai nhưng tất cả phải đi kèm với thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho người lao động.

Nhấn mạnh việc quan tâm, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trước tác động của dịch bệnh và việc chấp hành Chỉ thị 17/CT-UBND, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành phải thường xuyên rà soát, kịp thời hỗ trợ, không để người dân bị thiếu đói, ốm đau mà không được giúp đỡ. Các cơ quan tham mưu nghiên cứu, cần thiết đề xuất mở rộng, nâng cao khoản hỗ trợ của thành phố so với quy định chung.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn