Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 23-5, các đại biểu HĐND TPHCM: Lê Thanh Hải, Nguyễn Quốc Hùng, Vương Phấn Kim, Tăng Cẩm Vinh đã tiếp xúc với hơn 150 cử tri quận 5 trước kỳ họp lần thứ 13 của HĐND TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND TPHCM đã nêu kết quả giải quyết 22 vấn đề mà cử tri thắc mắc, kiến nghị trong kỳ họp trước. Rất nhiều cử tri nêu bức xúc về nạn chạy chức, quy hoạch treo và giá cả leo thang… Các cử tri đã “hiến kế” về quy trình tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ qua điện thoại.

Cụ thể là khi xem xét hồ sơ của dân đến ngày hẹn trả kết quả, nếu thấy có thiếu sót cần bổ sung thì UBND các cấp cần chủ động báo qua điện thoại để người dân biết vì lỗi “trễ hẹn” là do chính quyền. Cử tri còn đề đạt nguyện vọng với đại biểu Lê Thanh Hải (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM) về hiện trạng lề đường bị lấn chiếm để buôn bán, lòng đường thì hẹp và thường ùn tắc, tim đường thì bị “nạn” đào xới kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

M.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố dự kỳ họp Quốc hội ở điểm cầu TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thực hiện ngay mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Chiều 26-10, trước khi kết thúc đợt một kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thảo luận về vấn đề này. Nội dung này sẽ được Quốc hội tiếp tục cho ý kiến tại đợt họp kế tiếp từ ngày 2-11 tới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP