Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường

Dự họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đại đội 33 huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM kỳ vọng và gởi gắm, các thế hệ nối tiếp phải gìn giữ, phát huy truyền thống anh hùng và tạo nên kỳ tích trong thời kỳ đổi mới để đất nước hùng cường, giàu mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG
Đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Sáng 4-2, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết Tân Sửu năm 2021 tại tỉnh Tây Ninh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh.

Trong chuyến đi, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng đoàn dự Lễ chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2021) và chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đại đội 33 (C33) huyện Gò Dầu (21-1-1961 – 21-1-2021), do huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) tổ chức.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Nên (phải) và lãnh đạo huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Trong ngày tháng cam go và quyết liệt kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy Gò Dầu, C33 đã được thành lập và không ngừng lớn mạnh. C33 đã làm tiêu hao nhiều sinh lực địch góp phần đánh bại nhiều kế hoạch chiến tranh của Mỹ ngụy ở chiến trường miền Nam Việt Nam.

Trong không khí của những ngày giáp Xuân Tân Sửu năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng và xúc động khi được trở về quê trong dịp Tết Nguyên đán và gặp gỡ đông đủ những người thân, trong đó có các thế hệ lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, của huyện Gò Dầu cùng các cán bộ chiến sĩ của Đại đội 33 anh hùng, Đội trinh sát vũ trang An ninh huyện Gò Dầu anh hùng...

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: KIỀU PHONG

Gởi lời cám ơn chân thành đến những người từng là lãnh đạo, là thủ trưởng ngày xưa của mình, đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ, đây là nền tảng, làm hành trang ban đầu để đồng chí có cơ hội cống hiến, đóng góp cho Tổ quốc. 

Nhắc lại chặng đường chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh của lực lượng C33 nói riêng, huyện Gò Dầu nói chung, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Theo đồng chí, nhắc lại lịch sử không chỉ để nhớ, để tự hào mà còn làm cho các thế hệ trước cảm nhận được sự tôn vinh về sự đóng góp một thời cho Tổ quốc. Quan trọng hơn, qua đó nhắc nhở thế hệ nối tiếp phải sống cho xứng đáng với sự hy sinh ấy.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Văn Nên thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm xã Thanh Phước (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Ảnh: KIỀU PHONG

“Trước đây, chúng ta có những đơn vị anh hùng, những cá nhân anh hùng thì các thế hệ nối tiếp phải gìn giữ, phát huy, phải có những tấm gương tạo ra kỳ tích, làm nên những anh hùng trong thời kỳ đổi mới”, đồng chí Nguyễn Văn Nên gởi gắm và kỳ vọng về ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay, đóng góp công sức để đất nước hùng cường, giàu mạnh và sánh vai cùng bạn bè năm châu, bốn bể.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao quà đến các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của đất nước chúng ta có được hôm nay là có sự đóng góp xương máu của bao thế hệ đồng bào, dân tộc ta, trong đó có C33. "Tự hào vì sự đóng góp ấy, nhưng chúng ta cũng cần biến thành nỗ lực mới, tiếp tục đóng góp cho đất nước hiện thực hóa mục tiêu dân giàu, nước mạnh", đồng chí nhắn nhủ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao tặng quà đến các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ và các đại biểu trong Câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã trao 200 phần quà gửi tặng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ; thân nhân cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ trong kháng chiến chống Mỹ và các đại biểu trong Câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.