Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Tổng Giám đốc UNESCO

SGGP
Chiều 26-8, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của  Liên hiệp quốc (UNESCO). 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova                       . Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova . Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chuyến thăm Việt Nam của bà Irina Bokova có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm và thiện chí của UNESCO đối với Việt Nam. Đặc  biệt, việc ký Thỏa thuận thành lập hai trung tâm dạng 2 về Toán và Vật lý dưới sự bảo trợ của UNESCO đã cho thấy sự quan tâm của UNESCO đối với tiềm năng tri thức của người Việt Nam trong các lĩnh vực khoa học cơ bản.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bà Irina Bokova và UNESCO quan tâm đến việc nâng cao trình độ nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần giúp TPHCM hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị thông minh với nền kinh tế tri thức. 
Bày tỏ ấn tượng trước lịch sử hào hùng và sự phát triển năng động của TPHCM, bà Irina Bokova cho rằng, TPHCM rất có nhiều tiềm năng để trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO; đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác với TPHCM trong việc chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm quản lý, xây dựng phát triển đô thị.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP