Biến đá thành tác phẩm nghệ thuật

SGGP
Đá tồn tại ở khắp xung quanh, nhưng ít ai nghĩ nhiều về chúng. Dưới bàn tay của họa sĩ người Indonesia Bogor Duki Noermala, mỗi viên đá có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật có giá trị. 

Biến đá thành tác phẩm nghệ thuật

Rất nhiều trong số những bức tranh của họa sĩ này khắc họa thực vật hoặc động vật ba chiều rất chi tiết, được định giá hàng triệu rupiah.

Theo Jakarta Post, Bogor Duki Noermala là nghệ sĩ chuyên vẽ tranh bằng acrylic và màu nước trên vải canvas. Một ngày năm 2019, trong lúc ra ngoài để giải khuây, anh nhìn thấy những viên đá cuội nhẵn bóng bên bờ sông và nảy ra ý định vẽ trên đá.

Đối tượng đầu tiên mà nghệ sĩ theo chủ nghĩa hiện thực này vẽ trên đá là một con cóc - con vật anh thường thấy trong sân sau nhà mình. Hiện nay, trong số các khách hàng trung thành của Duki có Thị trưởng Bogor Bima Arya Sugiarto và ông trùm bất động sản Ciputra.

Người đàn ông 52 tuổi này hiện đang lên kế hoạch cho một triển lãm cá nhân những bức tranh đá của mình.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />