Biến rác thải nhựa thành cây xanh, bảo vệ môi trường


Ông Hồ Hoàng Hưng, Trưởng Phòng TN-MT huyện Cần Đước (tỉnh Long An), cho biết, mô hình “Biến rác thải nhựa thành cây xanh” được Hội Nông dân phối hợp Phòng TN-MT huyện phát động thực hiện trong năm qua đã tác động tích cực đến ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Theo đó, mô hình được triển khai thực hiện thí điểm trên tuyến đường từ Cầu Hàn đến Bến đò Xã Bảy (ấp 1, xã Phước Tuy) và tuyến đường dọc xóm Kênh Bộ Đời (ấp 1, xã Long Cang). Hội nông dân huyện làm các lồng lưới sắt chứa rác thải nhựa, đặt dọc 2 bên tuyến đường thí điểm vào khu dân cư để người dân thu gom chai nhựa, vỏ lon… bỏ vào.

Cuối tháng, số rác thải nhựa này sẽ được chi hội nông dân ấp thu gom bán phế liệu, lấy kinh phí mua cây xanh có giá trị để trồng trên các tuyến đường vào khu dân cư. Từ những mô hình thiết thực này đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm người dân trong việc đồng lòng, chung sức bảo vệ môi trường.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.