Mỹ

Biển thủ quỹ dành cho nạn nhân bão Katrina

49 người đã bị truy tố về tội liên quan đến âm mưu biển thủ khoảng 500.000 USD từ quỹ cứu trợ dành cho các nạn nhân bão Katrina của Hội Chữ thập đỏ ở Mỹ.

FBI đã tiến hành điều tra sau khi Hội Chữ thập đỏ phát hiện ra một số khoản chi trả bất thường tại khu vực này. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, số người liên quan có thể sẽ còn tăng.

Nhiều người trong số này làm việc tại một trung tâm tiếp nhận yêu cầu cứu trợ qua điện thoại của Hội Chữ thập đỏ Mỹ ở bang California, bị cáo buộc đã giúp gia đình và bạn bè khai man để xin cứu trợ.

Các quan chức cho biết, không ai trong số 49 người bị cáo buộc nói trên làm việc trực tiếp ở Hội Chữ thập đỏ, nhưng họ là nhân viên của các nhà thầu phụ làm việc cho trung Tâm điện thoại Bakersfield. Đây là trung tâm điện thoại lớn nhất trong số ba trung tâm được thành lập nhằm ứng phó nhanh nhất sau bão Katrina.

Các nhà điều tra cho biết, có 22 nhân viên làm việc tại đây đã lạm dụng hệ thống này bằng cách giúp gia đình và bạn bè khai man để xin tiền trợ cấp, chỉ cho họ cách gọi điện cho ai và trình bày như thế nào về hoàn cảnh của mình. Những người khai man được cấp một số nhận dạng cá nhân để họ có thể rút tiền từ Ngân hàng Western Union. 

Tổ chức Chữ thập đỏ thừa nhận rằng, sau bão Katrina, việc chuyển tiền cấp thiết cho những người gặp nạn khiến các biện pháp phòng ngừa không được quan tâm đầy đủ.

Hội Chữ thập đỏ đang phối hợp cùng FBI tìm lại số tiền và truy tố những người gian lận.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.