Mỹ

Biển thủ quỹ dành cho nạn nhân bão Katrina

49 người đã bị truy tố về tội liên quan đến âm mưu biển thủ khoảng 500.000 USD từ quỹ cứu trợ dành cho các nạn nhân bão Katrina của Hội Chữ thập đỏ ở Mỹ.

FBI đã tiến hành điều tra sau khi Hội Chữ thập đỏ phát hiện ra một số khoản chi trả bất thường tại khu vực này. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, số người liên quan có thể sẽ còn tăng.

Nhiều người trong số này làm việc tại một trung tâm tiếp nhận yêu cầu cứu trợ qua điện thoại của Hội Chữ thập đỏ Mỹ ở bang California, bị cáo buộc đã giúp gia đình và bạn bè khai man để xin cứu trợ.

Các quan chức cho biết, không ai trong số 49 người bị cáo buộc nói trên làm việc trực tiếp ở Hội Chữ thập đỏ, nhưng họ là nhân viên của các nhà thầu phụ làm việc cho trung Tâm điện thoại Bakersfield. Đây là trung tâm điện thoại lớn nhất trong số ba trung tâm được thành lập nhằm ứng phó nhanh nhất sau bão Katrina.

Các nhà điều tra cho biết, có 22 nhân viên làm việc tại đây đã lạm dụng hệ thống này bằng cách giúp gia đình và bạn bè khai man để xin tiền trợ cấp, chỉ cho họ cách gọi điện cho ai và trình bày như thế nào về hoàn cảnh của mình. Những người khai man được cấp một số nhận dạng cá nhân để họ có thể rút tiền từ Ngân hàng Western Union. 

Tổ chức Chữ thập đỏ thừa nhận rằng, sau bão Katrina, việc chuyển tiền cấp thiết cho những người gặp nạn khiến các biện pháp phòng ngừa không được quan tâm đầy đủ.

Hội Chữ thập đỏ đang phối hợp cùng FBI tìm lại số tiền và truy tố những người gian lận.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.