Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM 2009

(SGGP).- Chiều 8-12, Hội Mỹ thuật TPHCM thông báo về việc tổ chức và khai mạc triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM lần thứ nhất – 2009, do Hội Mỹ thuật TPHCM phối hợp với Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM thực hiện.

Năm nay, Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM nhận được hơn 330 tác phẩm, sử dụng các chất liệu: sơn dầu, sơn mài, tranh lụa, màu bột, gốm mỹ thuật, tranh kỹ thuật số, đồ họa, nghệ thuật sắp đặt, điêu khắc… của các tác giả trẻ, các nhà điêu khắc từ 25 tuổi đến 35 tuổi tham gia.

Có 13 tác phẩm đặc sắc được trao giải thưởng: giải nhất – tác phẩm Truyền động (sắt hàn) của Trần Việt Hà, giải nhì - Ngôi nhà màu đỏ (sắp đặt) của Trần Tuấn Nghĩa, giải ba – Giao hưởng (tranh sơn mài) của Lê Trung Hương.

Đến chiều 10-12 sẽ có 195 tác phẩm được trưng bày triển lãm tại Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, số 5 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Triển lãm kéo dài đến ngày 20-12-2009.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.