Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM 2009

(SGGP).- Chiều 8-12, Hội Mỹ thuật TPHCM thông báo về việc tổ chức và khai mạc triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM lần thứ nhất – 2009, do Hội Mỹ thuật TPHCM phối hợp với Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM thực hiện.

Năm nay, Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM nhận được hơn 330 tác phẩm, sử dụng các chất liệu: sơn dầu, sơn mài, tranh lụa, màu bột, gốm mỹ thuật, tranh kỹ thuật số, đồ họa, nghệ thuật sắp đặt, điêu khắc… của các tác giả trẻ, các nhà điêu khắc từ 25 tuổi đến 35 tuổi tham gia.

Có 13 tác phẩm đặc sắc được trao giải thưởng: giải nhất – tác phẩm Truyền động (sắt hàn) của Trần Việt Hà, giải nhì - Ngôi nhà màu đỏ (sắp đặt) của Trần Tuấn Nghĩa, giải ba – Giao hưởng (tranh sơn mài) của Lê Trung Hương.

Đến chiều 10-12 sẽ có 195 tác phẩm được trưng bày triển lãm tại Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, số 5 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Triển lãm kéo dài đến ngày 20-12-2009.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.