Biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Hà Nội và TPHCM

(SGGP).- Sáng 20-11, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố do Ngân hàng Đông Á tổ chức đã đồng loạt triển khai tại Hà Nội và TPHCM.

Tại TPHCM, Đông Á phối hợp với Nhà Thiếu nhi TP, Công ty Công viên cây xanh TP tổ chức tại Công viên 23-9 và Công viên Văn hóa Tao Đàn. Đông đảo phụ huynh và thiếu nhi TP đã thưởng thức chương trình nghệ thuật đường phố với các tiết mục biểu diễn aerobic, ca múa nhạc, đội kèn trống và các hoạt động cộng đồng tại Công viên Văn hóa Tao Đàn.

Riêng tại Công viên 23-9 là chương trình biểu diễn âm nhạc dân tộc phục vụ người dân và đông đảo du khách quốc tế khi đến TPHCM. Với chủ đề “Tôi yêu sự chia sẻ”, chương trình là sân chơi bổ ích cho thiếu nhi đồng thời mang đến những giây phút thư giãn cho các gia đình ngày chủ nhật, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân TP.

Tại Hà Nội, chương trình diễn ra tại Công viên Lý Thái Tổ với sự phối hợp của Học viện Âm nhạc quốc gia cùng các tiết mục biểu diễn âm nhạc hòa tấu dàn kèn, trống, dàn dây và nhạc jazz. “Tôi yêu sự chia sẻ” là hoạt động hướng đến cộng đồng sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần, từ nay đến hết năm 2012.  

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.