Bình Chánh ra quân xử lý các "điểm đen" rác thải

Sáng 26-11, UBND huyện Bình Chánh, TPHCM tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, xử lý các điểm xả rác không đúng nơi quy định. 

Tham gia lễ phát động có lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh và gần 1.000 người đến từ hội LHPN, hội nông dân, đoàn thanh niên, tình nguyện viên, các đơn vị thu gom rác trên địa bàn huyện.

Các đơn vị đã chia từng nhóm đi đến các khu vực rạch Cầu Sơn, Ông Đồ, kênh B, kênh C và một số tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Trịnh Như Khuê, Trịnh Quang Nghị... thu gom rác thải sinh hoạt, xà bần, cành cây khô, vận chuyển về nơi tập kết đúng quy định.

Các đoàn viên tham gia thu gom rác trên đường Nguyễn Văn Linh

Các đoàn viên tham gia thu gom rác trên đường Nguyễn Văn Linh

Tại lễ phát động, UBND huyện tổ chức ký kết liên tịch với các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện, các đơn vị ngoài huyện về công tác tuyên truyền, vận động và tham gia duy trì, gìn giữ cảnh quan và mỹ quan đô thị. Đồng thời, UBND huyện bàn giao các tuyến đường đã được xử lý sạch rác cho UBND các xã, thị trấn quản lý, giám sát; duy trì công tác tổng vệ sinh và xử lý ngay các trường hợp phát sinh; chịu trách nhiệm trước UBND huyện nếu để phát sinh mới hoặc tái phát sinh các "điểm đen" về rác.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm khắc, kiên quyết và kịp thời các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm các quy định pháp luật về môi trường, hạn chế việc thải bỏ chất thải công nghiệp và xả nước thải ra môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục