Bình Định cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm

Ngày 19-5, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho biết, những tháng qua nắng nóng trên diện rộng khiến nhiều diện tích rừng ở khu vực miền núi đứng trước nguy cơ cháy rừng rất cao.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện đơn vị đã nâng mức cảnh báo cháy rừng toàn tỉnh lên cấp 4 (cấp nguy hiểm), nhiều nơi nguy cơ cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm (cấp 5). 

Theo báo cáo của ngành lâm nghiệp Bình Định, tổng diện tích rừng toàn tỉnh nằm trong vùng trọng điểm nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng là 86.000ha. Trong đó, các khu rừng trồng ở vùng trung du, miền núi các huyện Tây Sơn, Vân Canh, Phù Mỹ, Phù Cát, Vĩnh Thạnh, TP Quy Nhơn… là vùng nguy cơ cháy rừng cao nhất. 

Hiện toàn ngành kiểm lâm Bình Định đang tập trung chỉ đạo các lực lượng cơ sở đẩy mạnh làm việc với các chủ rừng, thực hiện cam kết trong quá trình sản xuất, không xử lý thực bì bằng lửa trong thời điểm cảnh báo; tiến hành rà soát, theo dõi toàn bộ khu vực dễ xảy ra cháy rừng để lập chòi canh, chốt kiểm soát dã chiến 24/24 giờ; yêu cầu các hạt kiểm lâm kiểm soát chặt diện tích rừng dễ xảy ra nguy cơ cháy và hạn chế tối đa người dân bên ngoài vào rừng…

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.