Bình Dương: Hơn 1.300 tỷ đồng mở rộng quốc lộ 13

Ngày 26-4, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ động thổ dự án BOT nâng cấp mở rộng quốc lộ 13 (đoạn từ nút giao đại lộ Tự Do, TP Thuận An đến đường Lê Hồng Phong, TP Thủ Dầu Một).

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 thêm 2 làn xe (từ 6 lên 8 làn) có tổng kinh phí đầu tư trên 1.300 tỷ đồng, bao gồm cả các hạng mục: xây dựng vỉa hè, cây xanh, cấp thoát nước, đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị…

Bình Dương: Hơn 1.300 tỷ đồng mở rộng quốc lộ 13 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Theo ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, quốc lộ 13 là trục giao thông xương sống kết nối tỉnh Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với TPHCM, có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với đoạn quốc lộ 13 đầu tiên được mở rộng, khi hoàn thành sẽ giao nhau với dự án đường Vành đai 3 TPHCM, là tuyến đường kết nối vùng quan trọng đang được Chính phủ và các tỉnh Đông Nam bộ tích cực chuẩn bị triển khai.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.