Bình Dương: Kết nối các tuyến xe buýt với Bến xe Miền Đông mới

SGGP
Sở GTVT tỉnh Bình Dương vừa có văn bản đề xuất phương án kết nối xe buýt giữa TPHCM với tỉnh Bình Dương.

Bến xe Miền Đông mới. Ảnh: QUANG KHOA

Bến xe Miền Đông mới. Ảnh: QUANG KHOA

Theo đó, Sở GTVT Bình Dương thống nhất phương án tổ chức giao thông đối với các tuyến xe buýt đi ngang qua Bến xe Miền Đông mới theo đề nghị của ngành chức năng TPHCM; đề xuất thêm các tuyến đang khai thác liên tỉnh có bến cuối tại các điểm lân cận như: tuyến Thủ Dầu Một - Suối Tiên, Thủ Dầu Một - Tân Vạn - Big C Đồng Nai và Tân Đông Hiệp - Thủ Đức. Đồng thời đề xuất UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp vận tải vốn đầu tư và lãi suất ngân hàng để thay thế 100% xe buýt cũ hiện có, thời gian thực hiện đến hết năm 2023, để nâng cao chất lượng vận chuyển hành khách công cộng, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đề nghị Sở GTVT TPHCM có ý kiến với tuyến xe buýt mở mới từ Bến xe khách Bình Dương đi sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giảm phương tiện lưu thông, giảm ùn tắc trên tuyến quốc lộ 13.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.