Bình Dương ra mắt hệ thống điều phối phản ứng nhanh về dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 6-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống Trung tâm Thông tin tác chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (TTTC), đặt tại Phòng điều hành Khách sạn Becamex (TP mới Bình Dương).

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại buổi ra mắt Hệ thống TTTC

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại buổi ra mắt Hệ thống TTTC

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo tỉnh, các sở ngành tỉnh Bình Dương.

Hệ thống các TTTC phòng chống dịch Covid-19 liên thông 3 cấp tỉnh, huyện, xã, bao gồm Trung tâm thông tin tác chiến tỉnh và các Đội phản ứng nhanh cấp tỉnh; Trung tâm thông tin tác chiến 09 huyện, thị xã, thành phố và các Đội phản ứng nhanh cấp huyện; 91 Đội phản ứng nhanh tại 91 các xã, phường, thị trấn; dưới sự điều hành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương.

Thông qua các Trung tâm TTTC, tỉnh Bình Dương sẽ lập được một hệ thống tiếp nhận, ra mệnh lệnh chỉ huy thống nhất, điều phối các lực lượng phản ứng nhanh, thông suốt từ cấp tỉnh tới cấp xã, để xử lý kịp thời, hiệu quả những phản ánh, yêu cầu bức xúc của người dân về y tế, hỗ trợ, cứu trợ, thông qua Tổng đài 1022, thông tin báo chí, mạng xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm có sự tham gia chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Hội Chữ thập đỏ…

Theo ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, nhiệm vụ quan trọng của Hệ thống trung tâm là phải thông tin kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân đến cấp có thẩm quyền, để kịp thời “cứu người, giúp dân” và cần có sự phối hợp, đề xuất nhân sự tham gia của các ngành. Trong đó, ngành y tế huy động các bác sĩ về hưu tham gia tư vấn tại trung tâm, với tinh thần làm việc nghiêm túc, thực chất, đảm bảo người dân được tư vấn, người bệnh được cấp cứu kịp thời, hàng hoá thiết yếu phải đến tay người khó khăn, an ninh trật tự được đảm bảo.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.