Từ khóa: #Hội Chữ thập đỏ

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng quà cho người dân hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Chăm lo tết cho người nghèo miền Trung

Hàng ngàn suất quà ý nghĩa của các đoàn từ thiện đã được trao đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, góp phần giúp người dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thêm phấn khởi, ấm áp, đầy đủ hơn.
Mỗi hộ dân được trao tặng phiếu mua hàng có trị giá 1,000,000 đồng để mua hàng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tết Nhân ái đến với người dân bị thiệt hại do thiên tai, trẻ em mồ côi tại Đà Nẵng

Sáng 10-1, Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Hội chợ Tết nhân ái” hưởng ứng phong trào Tết nhân ái Xuân Quý Mão – 2023 nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2022, trẻ em mồ côi cần sự trợ giúp, phụ nữ cần được hỗ trợ kinh tế. Đến dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương.
Cô Lê Thị Tuyết đang hướng dẫn các em khuyết tật đường may cơ bản. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Những giáo viên kiên nhẫn và bao dung vì trẻ khuyết tật

Mặc dù không trải qua trường lớp sư phạm, thế nhưng, những nhân viên tại Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) như những thầy giáo, cô giáo đã giúp trẻ khuyết tật ở đây có một cái nghề để ổn định cuộc sống.

Tặng nhà, khám bệnh, mổ mắt cho người nghèo

Tặng nhà, khám bệnh, mổ mắt cho người nghèo

Tuần qua, Hội Chữ thập đỏ các quận thuộc cụm thi đua số 2, gồm: 4, 6, 8, 11, Bình Thạnh và Phú Nhuận (TPHCM), đã tổ chức chuyến công tác xã hội với các hoạt động chăm lo người dân khó khăn tại huyện Cư M’gar, M’Đrăk và TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk).
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Công tác nhân đạo xã hội là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Công tác nhân đạo xã hội là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu các cấp hội tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm, định hướng chỉ đạo Trung ương và TPHCM để kiến tạo môi trường, truyền cảm hứng cho các hoạt động nhân đạo, làm lan tỏa lòng nhân ái nhằm mang lại giá trị cốt lõi của hội, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của phong trào chữ thập đỏ.
Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn​

200 phần quà đến với bà con khó khăn ở Bình Phước

Ngày 22-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức chuyến thiện nguyện mang Chủ đề Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái để trao tặng quà cho bà con khó khăn huyện Bù Đăng và Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM tiếp nhận bảng tưởng trưng ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2022. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Phát động tháng nhân đạo vì người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5-5, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên - TPHCM tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.
Hội Chữ thập đỏ phường 12, quận Gò Vấp tặng cơm miễn phí cho người dân trên địa bàn

Vòng tay yêu thương

Gần 3 tháng qua, Hội Chữ thập đỏ tại một số phường ở quận Gò Vấp (TPHCM) vẫn âm thầm thực hiện các hoạt động từ thiện với ý nghĩa nhân văn, hướng tới hỗ trợ lao động nghèo, người dân nhập cư trên địa bàn. Các hoạt động này nằm trong mô hình “Chữ thập đỏ - Vòng tay yêu thương” do Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp phát động từ tháng 12-2021.
Đà Nẵng chăm lo tết cho hộ nghèo, neo đơn

Đà Nẵng chăm lo tết cho hộ nghèo, neo đơn

Ngày 22-1, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cho biết, Hội đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” hỗ trợ quà tết cho hộ neo đơn, công nhân, sinh viên khu nhà trọ… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Sự ghi nhận từ Bộ Y tế càng trở nên đặc biệt khi bằng khen được trao tặng vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Novartis Việt Nam

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế Việt Nam vì những đóng góp trong đại dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, Novartis Việt Nam đã có những biện pháp, kế hoạch ứng phó giúp đảm bảo chuỗi cung ứng thuốc không bị đứt gãy, cũng như thúc đẩy việc áp dụng khoa học công nghệ để duy trì các chương trình đào tạo cho các bác sĩ, đảm bảo cho người dân được tiếp cận với y tế.