Bình Dương: Xây dựng hệ thống thoát nước cho khu vực rộng gần 30ha

SGGPO
Sáng ngày 8-12, UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương khởi công xây dựng hệ thống thoát nước đường Thuận Giao 21, phường Thuận Giao, TP Thuận An. 

Tập kết phương tiện thi công hệ thống thoát nước trước mùa mưa

Tập kết phương tiện thi công hệ thống thoát nước trước mùa mưa

Hệ thống thoát nước này dài 824m, đồng thời nâng cấp, cải tạo tuyến đường Thuận Giao 21 dài 760m, rộng 7m, với kết cấu bê tông nhựa nóng kèm hệ thống chiếu sáng công cộng.
Hệ thống thoát nước Thuận Giao 21 sẽ được đấu nối với cống thoát nước trên đường 22-12 thuộc địa bàn phường Thuận Giao và dẫn ra kênh T3 (kênh thoát nước liên phường Thuận Giao - Hưng Định, TP Thuận An). Thời gian thi công là 9 tháng, kể từ ngày khởi công.
Được biết, đường Thuận Giao 21 là một trong những tuyến đường ngập cục bộ nặng nhất của TP Thuận An, thường xuyên ngập sâu (khoảng hơn 1m), nước tràn vào nhà dân mỗi khi mưa lớn.
Công trình sẽ giải quyết ngập úng cục bộ cho khu vực rộng gần 30ha thuộc địa bàn phường Thuận Giao, góp phần chỉnh trang đô thị và nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.