Bình Phước: Biểu dương người đưa việc bé gái bị bạo hành ra ánh sáng

SGGP
Ngày 6-8, tin từ UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, UBND huyện đã phối hợp với UBND xã Tân Hòa bàn giao bé gái L.Y.D. (7 tuổi, ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa) bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành về cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc.

Tin liên quan

Sau thời gian điều trị, bé gái đã ổn định sức khỏe

Sau thời gian điều trị, bé gái đã ổn định sức khỏe

Ngoài ra, cũng giao lại cho gia đình số tiền 34,9 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng bé D. Qua 10 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, đến nay sức khỏe, tinh thần của bé L.Y.D. đã ổn định.

Dịp này, UBND huyện Đồng Phú cũng đã biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé D. ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa - người phát hiện vụ việc và dũng cảm đưa ra ánh sáng. 

Như Báo SGGP đưa tin, năm 2020, Trần Thanh Tú (23 tuổi) kết hôn với Lầu Y Lầu (25 tuổi) và sống chung tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa. Đến tháng 2-2022, Lầu đón con riêng của mình là bé D. (sinh tháng 7-2015, ngụ Nghệ An) vào ở chung. Từ đầu tháng 7-2022 đến nay, Tú và Lầu thường xuyên đánh bé D. gây thương tích.

Ngày 27-7, chị Oanh, hàng xóm gia đình Tú, Lầu phát hiện có dấu tích bị đánh đập trên người bé D. nên báo công an. Sau đó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Tú; khởi tố bị can đối với Lầu Y Lầu nhưng cho tại ngoại do đang mang thai, nuôi con nhỏ để điều tra. 

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />