Bình Phước: Biểu dương người đưa việc bé gái bị bạo hành ra ánh sáng

SGGP
Ngày 6-8, tin từ UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, UBND huyện đã phối hợp với UBND xã Tân Hòa bàn giao bé gái L.Y.D. (7 tuổi, ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa) bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành về cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc.

Tin liên quan

Sau thời gian điều trị, bé gái đã ổn định sức khỏe

Sau thời gian điều trị, bé gái đã ổn định sức khỏe

Ngoài ra, cũng giao lại cho gia đình số tiền 34,9 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng bé D. Qua 10 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, đến nay sức khỏe, tinh thần của bé L.Y.D. đã ổn định.

Dịp này, UBND huyện Đồng Phú cũng đã biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé D. ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa - người phát hiện vụ việc và dũng cảm đưa ra ánh sáng. 

Như Báo SGGP đưa tin, năm 2020, Trần Thanh Tú (23 tuổi) kết hôn với Lầu Y Lầu (25 tuổi) và sống chung tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa. Đến tháng 2-2022, Lầu đón con riêng của mình là bé D. (sinh tháng 7-2015, ngụ Nghệ An) vào ở chung. Từ đầu tháng 7-2022 đến nay, Tú và Lầu thường xuyên đánh bé D. gây thương tích.

Ngày 27-7, chị Oanh, hàng xóm gia đình Tú, Lầu phát hiện có dấu tích bị đánh đập trên người bé D. nên báo công an. Sau đó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Tú; khởi tố bị can đối với Lầu Y Lầu nhưng cho tại ngoại do đang mang thai, nuôi con nhỏ để điều tra. 

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương