Bình Phước có 463 học sinh được hưởng chế độ vùng đặc biệt khó khăn

Ngày 22-6, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định công nhận 463 học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, năm học 2020-2021 theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Báo SGGP trong một lần trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh đồng bào dân tộc tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước)
Báo SGGP trong một lần trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh đồng bào dân tộc tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước)

Các em học sinh thuộc diện hưởng chế độ đang học tập từ lớp 8 đến lớp 12 và tập trung ở các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập. Đa số các em là người đồng bào dân tộc thiểu số như S’Tiêng, Khmer, Tày, Nùng... đang học tại các trường PTTH bán trú, nội trú. Gia đình sinh sống ở các xã vùng sâu, vùng xa, và vùng biên giới, kinh tế khó khăn, thu nhập nhờ trồng cây công nghiệp lâu năm. 

Để đến trường, các em phải lặn lội đường sá xa xôi, vượt sông, lội suối hay phải băng qua các vùng sạt lở đe dọa tính mạng. Việc hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và gạo với mức hỗ trợ theo quy định của Chính phủ góp phần động viên kịp thời để các em vững bước trên hành trình tìm con chữ và nuôi dưỡng ước mơ.

Bình Phước là một tỉnh miền núi có 40 dân tộc thiểu số, với 193.860 nhân khẩu (chiếm 20,14% dân số), sinh sống bằng nghề nông nghiệp và tập trung ở 15 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới thuộc các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập… đang rất khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông đi lại.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.