Bình Phước: Thêm 198 ca mắc Covid-19 trong ngày

SGGPO
Tối 13-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, toàn tỉnh ghi nhận 198 ca mắc Covid-19 và đứng thứ 14 trong 20 tỉnh, thành có nhiều ca bệnh trong ngày.

Tin liên quan

Các ca mắc Covid- 19 trong ngày nhiều nhất ở huyện Chơn Thành (51 ca, trong đó Công ty Sung Ju Vina có 41 ca được phát hiện qua khám sàng lọc), huyện Hớn Quản (17 ca), thị xã Đồng Xoài (13 ca).

Đáng lo ngại nhất là vài ngày trước, dịch Covid-19 đã lây lan vào thôn Bù Kroai (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập) với hơn 30 ca mắc Covid-19 nên chính quyền địa phương đang tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực 5ha với 121 hộ dân, 520 người sinh sống (đa số là đồng bào dân tộc S’Tiêng) để điều tra, truy vết và thực hiện khám sàng lọc ngăn chặn nguồn lây lan. 

Bình Phước: Thêm 198 ca mắc Covid-19 trong ngày ảnh 1 Người dân ở TP Đồng Xoài được nhân viên y tế tiêm vaccine phòng dịch Covid-19
Số ca mắc Covid-19 tăng có liên quan đến yếu tố dịch tễ từ các tỉnh, thành khác đến Bình Phước, người dân và một số doanh nghiệp bắt đầu trở lại hoạt động chủ quan, lơ là, không thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch Covid-19. 

Hiện Bình Phước ghi nhận 3.113 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.284 ca đang điều trị, xuất viện 1.810 ca, 15 tử vong và đang được đánh giá nguy cơ dịch Covid-19 ở cấp độ 2.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.