Bình Phước tiếp nhận chuyển giao 4 gói kỹ thuật Chấn thương chỉnh hình

SGGPO
Ngày 30-1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật Chấn thương chỉnh hình theo Đề án bệnh viện vệ tinh năm 2018 từ BV Chợ Rẫy, TPHCM.

Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước cùng nhóm chuyên gia BV Chợ Rẫy tham quan khoa ngoại chấn thương chỉnh hình tại BVĐK tỉnh Bình Phước

Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước cùng nhóm chuyên gia BV Chợ Rẫy tham quan khoa ngoại chấn thương chỉnh hình tại BVĐK tỉnh Bình Phước

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, Sở Y tế tỉnh Bình Phước, BVĐK tỉnh Bình Phước, BV các huyện, thị xã đóng trên địa bàn tỉnh cùng nhóm chuyên gia kỹ thuật BV Chợ Rẫy.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Phước, 2017 là năm thực hiện cam kết với Bộ Y tế và BV Chợ Rẫy thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 1. Dù còn khó khăn, nhưng Sở Y tế đã đề nghị UBND tỉnh đầu tư kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phê duyệt Đề án xã hội hóa máy MRI 1.5T và máy CTscanner 32 lát cắt cho BVĐK tỉnh để tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao từ BV Chợ Rẫy. BV đã cử 9 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tiếp nhận chuyển giao 4 gói kỹ thuật chuyên ngành chấn thương chỉnh hình (kết hợp xương hiện đại, vi phẫu, nội soi khớp, thay khớp) tại BV Chợ Rẫy giai đoạn 1. Sau khi hoàn thành khóa học, các bác sĩ tại BVĐK tỉnh đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh, năm 2018 là giai đoạn 2 của Đề án Bệnh viện vệ tinh. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để các bác sĩ BVĐK tỉnh tiếp nhận kỹ thuật dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia đến từ BV Chợ Rẫy.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, BS Lê Anh Tuấn, Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước cho biết, BV đã ký hợp đồng xã hội hóa và đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục để tiếp nhận các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại. BV cũng tiến hành sửa chữa, mua sắm thay thế các trang thiết bị đã cũ, hư hỏng để phục vụ công tác tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật năm 2018.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc