Bình Thuận đề nghị người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19

SGGPO
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đề nghị người dân tạm hoãn tổ chức các đám cưới, liên hoan... để phòng dịch lây lan.
Ngày 16-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn đề nghị người dân địa phương tạm hoãn tổ chức đám cưới, liên hoan... để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng và để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích, động viên, vận động người dân trên địa bàn tạm hoãn, hoặc điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới, liên hoan... cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.
Trường hợp gia đình đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh, ngành chức năng cần hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.
Bình Thuận đề nghị người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Bình Thuận đề nghị người dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng dịch Covid-19 ảnh 2 Nhiều gia đình đã thông báo lên mạng xã hội về việc tạm hoãn đám cưới
Theo ghi nhận, trong những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook liên tục xuất hiện những lời thông báo tạm hoãn đám cưới của những cặp đôi ở tỉnh Bình Thuận. Tất cả những trường hợp này đều cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên họ tạm hoãn tổ chức đám cưới để hạn chế lây lan dịch, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. 
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, đến nay, địa phương đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm Covid-19. 
Khuya 15-3, Viện Paster Nha Trang thông báo, 29/29 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đều cho kết quả âm tính. Đến nay, địa phương đã gửi tổng cộng 258 mẫu bệnh phẩm đi xét nghiêm, trong đó có 9 trường hợp dương tính, 249 trường hợp âm tính.
Cùng với đó, ngày 14-3, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Bình Thuận ra quyết định dừng hoạt động tất cả các quán bar, karaoke, dịch vụ internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga... để tập trung chống dịch.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn