Bình Thuận thiết lập hơn 4.000 giường bệnh điều trị người mắc Covid-19

SGGPO
Việc tỉnh Bình Thuận thiết lập cơ sở điều trị người mắc Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng nhằm nhanh chóng ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng với tình hình dịch đang ngày càng phức tạp.

Tin liên quan

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tỉnh theo mô hình tháp 3 tầng điều trị người mắc Covid-19 do Bộ Y tế hướng dẫn.

Mô hình nhằm nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng, phù hợp, hiệu quả tùy theo cấp độ dịch theo phương án 4 tại chỗ, hạn chế mức thấp nhất bệnh nhân tử vong, góp phần giảm thiểu tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn cho gia đình và xã hội; giảm thiểu tác động đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cụ thể, tầng 1 có 17 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh với 2.680 giường thu dung, điều trị người mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ, không bệnh nền và các trường hợp nghi mắc chờ xét nghiệm PCR khẳng định.

Tầng 2 có 11 cơ sở ở 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với 1.090 giường thu dung, điều trị người mắc Covid-19 có triệu chứng mức độ vừa và nặng; các trường hợp F0 kèm bệnh lý nền, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai.

Tầng 3 gồm 7 cơ sở đặt tại TP Phan Thiết, thị xã La Gi và 3 huyện Đức Linh, Bắc Bình, Phú Quý với 255 giường, điều trị người mắc Covid-19 có triệu chứng mức độ nặng và nguy kịch.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện tại, tỉnh đã được Bộ Y tế phê duyệt 4.025 giường điều trị, thu dung người mắc Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng. 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, trong những ngày qua, địa phương liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 tăng cao, đặc biệt là tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc.

Đến 7 giờ sáng ngày 5-11, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 6.005 ca mắc Covid-19, 66 ca tử vong.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) thực hiện xét nghiệm bệnh phẩm. Ảnh: QUANG HUY

Dừng thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Cần đảm bảo quyền lợi người bệnh

Việc Bộ Y tế bất ngờ có Công văn 2348 gửi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12-4-2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện, đã khiến nhiều địa phương, bệnh viện phản ứng và kiến nghị khẩn cấp xem xét lại để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) trong khám chữa bệnh. Nhiều lãnh đạo bệnh viện cho rằng, việc này ảnh hưởng lớn đến quá trình khám chữa bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.