Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương về thực hiện NQTƯ 4 và Chỉ thị 03

Ngày 4-9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và cấp ủy các cấp của Đảng bộ Quân đội.

Về phương hướng nhiệm vụ sắp tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết phải tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Đặc biệt, quân đội càng phải nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cho nên việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài, cần thực hiện kiên trì, kiên quyết. Hơn ai hết, Đảng bộ Quân đội phải gương mẫu đi đầu thực hiện cho thật tốt, dứt khoát phải xây dựng Đảng bộ Quân đội thực sự trong sạch vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân. 

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Chính trị đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng ủy Quân khu 2, Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn, đã làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng kiểm tra việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được và những chuyển biến trên các mặt công tác mà Văn phòng Trung ương đã đạt được. Sau đó, đoàn công tác đi khảo sát nắm tình hình và kiểm tra trực tiếp tại các đơn vị thuộc Văn phòng Trung ương: Cục Quản trị A, Công ty Hồ Tây, Công ty An Phú.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP