Bộ đội chở nước “giải khát” cho người dân vùng cao

Nhằm giúp người dân vùng biên giới có nước sử dụng, các chiến sĩ bộ đội đã điều xe chở nước, làm giếng khoan, góp phần giúp dân vùng biên "giải khát".

Unknown.jpeg
Công ty 72 chở nước cho người dân thôn Đức Hưng, xã Ia Nan. Ảnh: AS

Ngày 23-4, ông Siu Uôi, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết, Công ty TNHH MTV 72 (gọi tắt là Công ty 72, thuộc Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) đang chở nước cung cấp cho người dân thôn Đức Hưng (xã Ia Nan).

Thôn Đức Hưng có khoảng 120 hộ dân. Do khô hạn nên nhiều tháng qua, giếng nước của dân đã cạn, khiến cuộc sống bị đảo lộn. Bà con phải đi xin hoặc mua nước về dùng, rất khổ sở. Để giúp dân, xã đã có văn bản nhờ công ty chở nước.

Ông Siu Uôi cho biết, từ lời kêu gọi của địa phương, một tuần nay, công ty đã huy động xe bồn chạy 15km để chở nước đến cung cấp cho thôn Đức Hưng. Mỗi ngày xe chở khoảng 8m3 nước. Dòng nước mát lành đã góp phần giải khát cho người dân. Địa phương mong muốn công ty tiếp tục chở nước cho dân qua mùa khô hạn này.

Tại Đắk Lắk, Trung tá Nguyễn Văn An, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Rvê (đóng tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) cho biết, địa bàn xã có 12 thôn với tổng dân số là 2.182 hộ/6.832 khẩu. Nắng nóng kéo dài khiến nước sinh hoạt, sản xuất của người dân biên giới thiếu hụt. Để giải khát cho dân, Đoàn Kinh tế quốc phòng 737 (Quân khu 5) đã huy động lực lượng, phương tiện chở nước sạch tiếp tế cho dân với trung bình 25-30m³/ngày. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Ia Rvê cùng mạnh thường quân, UBND xã Ia Rvê xây dựng giếng nước sạch để cấp nước cho bà con. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng từ ngày 20-4, giúp bà con có nguồn nước sử dụng trong những ngày khô hạn.

Tin cùng chuyên mục