Bộ GD-ĐT: Việt Nam có thể nhập khẩu chương trình để giảng dạy

SGGP
Ngày 20-8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp và làm việc với 20 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, hiện ngành đang nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học từ mầm non, phổ thông đến đại học theo hướng chuẩn hóa và hội nhập quốc tế. Ví dụ ở bậc mầm non, Việt Nam đã phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, trong đó nhiều trường tư, trường quốc tế đã khẳng định chất lượng giáo dục. Ở phổ thông, bộ đang khuyến khích nghiên cứu những chương trình tiên tiến, nhập khẩu chương trình để giảng dạy. Vì vậy, Bộ GD-ĐT mong muốn các đại sứ giới thiệu những trường tốt ở nước bạn để các trường phổ thông trong nước kết nối, trao đổi chương trình, tài liệu giảng dạy. Đồng thời tiếp tục quảng bá, mời gọi, thu hút nhà đầu tư nước ngoài mở trường tư ở Việt Nam.

Ở giáo dục đại học, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong các đại sứ quan tâm, đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, khuyến khích các trường nước bạn mở những ngành mà Việt Nam đang cần nhân lực phục vụ phát triển kinh tế, thích ứng với thế giới. Các ngành này có thể phát triển theo hướng nhập khẩu chương trình giảng dạy, trao đổi giảng viên, sinh viên... do vậy rất cần các đại sứ thẩm định về mặt pháp lý và chất lượng đào tạo của các trường trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, liên kết đào tạo.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong các đại diện Việt Nam ở các nước hỗ trợ, kết nối các nhóm nghiên cứu, mạng lưới nghiên cứu ở nước ngoài để tìm được những người thực sự hợp tác, có tâm có tài vì Tổ quốc.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục