Bộ GTVT ủng hộ quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản

Ngày 27-1, Bộ GTVT cho biết đã có ý kiến trả lời kiến nghị của người dân tỉnh Bình Phước về việc sớm xem xét, chấp thuận quy hoạch sân bay Hớn Quản.
Bộ GTVT ủng hộ quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản

Theo đó, Bộ GTVT ủng hộ chủ trương của tỉnh Bình Phước về việc quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản (tên cũ là sân bay Téc-níc) nhằm phục vụ mục tiêu an ninh quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành về điều kiện, trình tự, thủ tục mở, đóng sân bay chuyên dùng, thẩm quyền quyết định vị trí sân bay chuyên dùng là của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Do vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục chủ động làm việc với Bộ Quốc phòng để hoàn thiện các thủ tục chấp thuận vị trí quy hoạch theo quy định. Trong quá trình triển khai, Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan.

Trước đó, tại quy hoạch tổng thể bố trí đất quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cả nước giai đoạn 2011 - 2020, sân bay Hớn Quản được quy hoạch nằm trong khu vực địa hình đặc biệt quan trọng, ưu tiên dành riêng cho nhiệm vụ phòng thủ bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn Quân khu 7 với tổng diện tích là 300ha.

Đến tháng 1-2021, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước đã tiến hành khảo sát sân bay quân sự Hớn Quản và đề xuất Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT cho phép quy hoạch sân bay.

Cuối năm 2022, Bộ Quốc phòng đã đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Bình Phước về việc quy hoạch sân bay Hớn Quản. Để quyết định phê duyệt vị trí quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản, địa phương và các bộ ngành cần thực hiện theo quy định của Nghị định số 42/2016/NĐ-CP của Chính phủ về điều kiện, trình tự, thủ tục mở, đóng sân bay chuyên dùng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Sự kiện & Bình luận