Iraq

Bổ nhiệm tân chánh án phiên tòa xét xử cựu TT S.Hussein

Chánh án Rizgar Mohammed Amin

Thẩm phán người Cuốc Raouf Abdul Rahman đã được bổ nhiệm làm tân chánh án phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein và các cộng sự, thay chánh án Rizgar Mohammed Amin, xin từ chức ngày 15-1 vừa rồi.

Việc bổ nhiệm ông Raman được tiến hành sau nhiều nỗ lực bất thành trong việc thuyết phục ông Amin rút đơn từ chức. Trước khi được bổ nhiệm, ông Raman đang giữ chức Phó Chánh án Tòa án phúc thẩm thành phố Abin, thủ phủ khu tự trị người Cuốc, miền Bắc Iraq.

Tuy nhiên, ông Raed al-Juhi, một thẩm phán tham gia phiên tòa xét xử ông Saddam Hussein, cho biết Chính phủ Iraq vẫn chưa chấp nhận đơn xin từ chức của Chánh án Amin và ông Raman chỉ là chánh án tạm thời.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.