Bộ phim "Alice lạc vào xứ sở thần tiên" đang thống trị các rạp chiếu bóng

(SGGPO).- Theo các công ty điện ảnh, trong những ngày nghỉ cuối tuần rồi, bộ phim Alice lạc vào xứ sở thần tiên (Alice in Wonderland) của Johnny Depp và Tim Burton vẫn dễ dàng giữ vị trí dẫn đầu với doanh thu 62 triệu USD.

Đạo diễn Tim Burton (trái) và nữ diễn viên Anh quốc Helena Bonham-Carter, người tham gia bộ phim Alice in Wonderland tại rạp chiếu phim Odeon ở quảng trường Leicester (London)trong lần phát hành đầu tiên của bộ phim.

Bộ phim thần thoại này của hãng Disney đã đạt doanh thu 208,6 triệu đô la trên đất Mỹ, trở thành bộ phim đầu tiên đạt doanh thu nội địa 200 triệu đô la được phát hành trong năm nay. Nếu tính tổng doanh thu trên toàn thế giới thì Alice đã đạt tới con số 430 triệu USD sau hai tuần phát hành. Đây cũng là tuần thứ hai tại các rạp hát, Alice in Wonderland vẫn giữ vị trí đầu bảng.

Đứng thứ nhì là bộ phim nói về chiến tranh tại Iraq Green Zone của Matt Damon với doanh thu 14,5 triệu đô la trong lần ra mắt đầu tiên. Đứng thứ ba là phim hài lãng mạn "She's Out of My League," kể về một phụ nữ tuyệt vời và một anh chàng vô tích sự phải lòng nhau có doanh thu 9,6 triệu đô la tiền vé.

Phim lãng mạn kịch tính "Remember Me" với diễn xuất của ngôi sao trong "Twilight" Robert Pattinson's đứng ở vị trí thứ tư, trong khi đó, bộ phim đứng thứ năm "Shutter Island" thu về 8,1 triệu đô la trong lần ra mắt đầu tiên . Bộ phim hài lãng mạn "Our Family Wedding" đứng ở vị trí thứ 6.

Bộ phim làm nổ tung các phòng bán vé là "Avatar," đứng đầu trong top 12 phim của mọi thời đại lại chỉ đứng ở vị trí thứ bảy với doanh thu 6,6 triệu đô la.

Với 4,3 triệu đô la tiền bán vé, bộ phim tội phạm kịch tính "Brooklyn's Finest," đứng ở vị trí thứ 8. Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao lớn như Richard Gere, Ethan Hawke và Don Cheadle.

Th.Hà theo AP, AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật