Bó rau xanh của những người lính

Cứ cách 2 ngày, những người lính trẻ giản dị trong màu áo xanh bộ đội, lại hân hoan mang những bó rau do đơn vị mình tăng gia sản xuất ra bán cho người dân với giá rẻ. Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc với người dân ở đường Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM (ảnh).

Họ là những người lính đang đóng quân trong doanh trại C2 trên đường Tân Sơn. Được biết, ngoài công việc huấn luyện, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, các anh em trong đơn vị còn tăng gia sản xuất, chăm sóc những luống rau xanh, nuôi cá, nuôi gà..., sản xuất theo mô hình vườn - ao - chuồng, không chỉ đủ cải thiện bữa cơm trong doanh trại, mà còn có để bán gây quỹ giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị thiên tai…

Người dân sống quanh khu vực này rất nhiệt tình mua rau xanh ủng hộ, vì vừa giúp bộ đội vừa mua được những bó rau xanh không có hóa chất độc hại.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.