Bộ Tài chính đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc

(SGGP).- Chiều 9-6, tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn và ông Ha Chan-ho, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã chủ trì hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bộ Tài chính đã giới thiệu những chính sách thuế mới, những thủ tục hành chính đã được cải tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp như khai thuế qua mạng, nộp thuế qua ngân hàng…

Tại hội nghị, các thắc mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc như chế độ hưởng ưu đãi thuế giá trị gia tăng 0%, chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với lao động nước ngoài, tuân thủ hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc… cũng được lãnh đạo Bộ Tài chính giải đáp thỏa đáng.

Đây là hội nghị đối thoại thường niên giữa Bộ Tài chính và Đại sứ quán Hàn Quốc nhằm giải đáp thắc mắc, giải quyết khó khăn cho 1.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

H.Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đất nông nghiệp đang suy giảm, ô nhiễm

Theo Viện Môi trường nông nghiệp, môi trường đất nông nghiệp xung quanh khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp hay các vùng đất chuyên canh đã có dấu hiệu bị suy giảm do ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt đô thị, chất thải làng nghề của quá trình thâm canh cây trồng với việc gia tăng sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế