Bộ tranh "Tổ quốc gọi" đoạt giải A Triển lãm mỹ thuật khu vực TPHCM

(SGGPO).- Chào mừng kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 7-8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội Mỹ thuật TPHCM, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực VI- TPHCM lần thứ 20.

Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tuyển chọn ra 136 tác phẩm của 116 tác giả trong 182 tác phẩm tham gia triển lãm để trưng bày giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật và khách thưởng lãm lần này.

Với nhiều chất liệu rất phong phú như, sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, đá, đồng, kẽm, tổng hợp, composite… các tác phẩm đã phản ánh phong cảnh, cuộc sống sinh hoạt của người dân khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, đề tài sáng tác về lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và về biển đảo quê hương đã thu hút nhiều sự quan tâm.

Một bức tranh trong bộ tranh Tổ quốc gọi

Kết quả,

+ Giải A cho bộ tranh Tổ quốc gọi (chất liệu lụa) của họa sĩ Lê Thị Kim Bạch.

+ Hai giải B thuộc về tác phẩm Việt (sơn mài) của họa sĩ nguyễn thị mai và Tác động (sắt hàn) của họa sĩ Hoàng Tường Minh.

+ Ba tác phẩm cùng đoạt giải C là Tạm biệt đất liền (sơn dầu) của Hồ Minh Quân, Thiên nhiên tĩnh lặng (sơn đầu) của Phan Đình Phúc và Sóng đỏ (sắt hàn) của Trần Việt Hưng.

+ Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích và giới thiệu 7 tác phẩm tham dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam…

Các tác phẩm trưng bày từ nay đến hết ngày 16-8.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm” lần 4 là một sàn trưng bày và đối thoại giữa các nghệ sĩ trẻ và công chúng. 

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.