Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ

SGGPO
Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung là chuyến thăm lần đầu tiên của một bộ trưởng về lĩnh vực lao động của Việt Nam tới Bộ Lao động Hoa Kỳ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ ảnh 1 Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm và làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ. Ảnh do Bộ LĐTB-XH cung cấp

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc, ngày 11-5, tại trụ sở Bộ Lao động Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc song phương với bà Thea Lee, lãnh đạo phụ trách các vấn đề lao động quốc tế của Bộ Lao động Hoa Kỳ. 

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ ảnh 2 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và bà Thea Lee

Bà Thea Lee cho rằng đây là chuyến thăm mang tính lịch sử. Còn theo Văn phòng Bộ LĐTB-XH, chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung là chuyến thăm lần đầu tiên của một bộ trưởng về lĩnh vực lao động của Việt Nam tới Bộ Lao động Hoa Kỳ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Kết thúc buổi gặp, hai bên thống nhất tiếp tục thực hiện hoạt động Đối thoại lao động thường niên giữa Bộ LĐTB-XH Việt Nam và Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, kể từ khi Bản ghi nhớ giữa hai bộ được ký năm 2000, Bộ Lao động Hoa kỳ đã hỗ trợ hơn 50 triệu USD cho Việt Nam thông qua cơ chế song phương hoặc thông qua Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) để thực hiện các dự án hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, thị trường lao động và dịch vụ việc làm, an sinh xã hội, phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em...

Cùng ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Washington DC, ông Kevin Cassidy. 

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Bộ Lao động Hoa Kỳ ảnh 3 Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Việt Nam và Giám đốc ILO tại Hoa Kỳ

Giám đốc Văn phòng ILO tại Washington DC đánh giá cao những đổi mới về pháp luật lao động, cụ thể là Bộ luật Lao động năm 2019 của Việt Nam, bảo đảm tốt hơn quyền có tiếng nói của người lao động, đã góp phần quan trọng giúp môi trường kinh doanh của Việt Nam trở nên ổn định hơn, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp được điều động giữ chức Bí thư Thành ủy Cao Lãnh

Ngày 17-8, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động, chỉ định đồng chí Trần Trí Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />