Bỏ từ “trắng sáng” trên nhãn mỹ phẩm để tránh phân biệt chủng tộc

SGGP
Nhằm hưởng ứng phong trào chống phân biệt chủng tộc trên thế giới, Tập đoàn L’Oreal chuyên sản xuất hóa mỹ phẩm của Pháp thông báo sẽ ngừng sử dụng những từ ngữ ám chỉ sự làm trắng sáng da trên các sản phẩm của mình.

Bỏ từ “trắng sáng” trên nhãn mỹ phẩm để tránh phân biệt chủng tộc

Thông báo của L’Oreal nêu rõ: “Tập đoàn L’Oreal quyết định sẽ xóa bỏ các từ white/whitening, fair/fairness hay light/lightening trên tất cả các sản phẩm dưỡng da dùng ban đêm”.

Trước khi Tập đoàn L’Oreal đưa ra quyết định trên, chi nhánh của Tập đoàn hóa mỹ phẩm Unilever (liên doanh giữa Anh và Hà Lan) tại Ấn Độ và Bangladesh cũng thông báo đổi tên kem làm sáng da Fair & Lovely đang lưu hành tại thị trường này vì lý do tương tự. Tính riêng tại thị trường Ấn Độ, trong năm 2019, loại kem dưỡng làm sáng da nêu trên đã mang lại doanh thu cho Tập đoàn Unilever 500 triệu USD. Unilever cho biết sẽ ngừng sử dụng từ “Fair” trong tên gọi của sản phẩm do thương hiệu đã “cam kết tôn vinh mọi tông màu da”.

Hãng hóa mỹ phẩm Johnson & Johnson hồi tuần trước cũng thông báo sẽ ngừng bán một số sản phẩm Neutrogena và Clean&Clear (vốn được biết tới với tính năng làm sáng các đốm nâu trên da) ở thị trường châu Á và Trung Đông. Trong khi đó, một số tập đoàn ở Mỹ cũng cho biết sẽ thay đổi chiến lược về mặt bản sắc hình ảnh, ví dụ như hãng Mars dự kiến sẽ tập trung phát triển thương hiệu Uncle’s Ben, một nhãn hàng có hình ảnh biểu tượng là một người Mỹ gốc Phi.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mali ghi nhận ca sinh 9 hiếm có trên thế giới. Ảnh: REUTERS

Mali ghi nhận ca sinh 9 hiếm có trên thế giới

The Guardian đưa tin, ngày 4-5, một người phụ nữ Mali đã hạ sinh cùng lúc 9 em bé khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Maroc. Thông tin về ca sinh 9 cực kỳ hiếm gặp này đã được Chính phủ Mali xác nhận.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.