Bob Dylan họa sĩ

Ngoài tài ca hát, huyền thoại âm nhạc người Mỹ Bob Dylan còn có thể sáng tác nhạc, làm thơ, viết văn, đạo diễn, vẽ tranh. Hầu như tất cả mọi lĩnh vực ông làm đều rất tốt. Mới đây Phòng triển lãm nghệ thuật quốc gia của Đan Mạch thông báo sẽ trưng bày khoảng 48 bức tranh của Bob Dylan vào 4-9 tới. Đây là số tranh Bob Dylan vẽ từ giữa năm 2009 đến giữa năm 2010, theo yêu cầu dành riêng cho bảo tàng lớn nhất Đan Mạch Statens Museum for Kunst.

Huyền thoại âm nhạc người Mỹ Bob Dylan

 

và tác phẩm của ông

Để thực hiện “hợp đồng” này, lão ca sĩ Bob Dylan, năm nay 68 tuổi, đã chọn chủ đề về Brazil, nơi ông đã đến ở rất nhiều lần. Tất cả những quang cảnh trong cuộc sống thường ngày ở thành phố, ở các khu ổ chuột và vùng quê Brazil đã được Bob Dylan thể hiện lại qua các bức tranh.

Đây không phải lần đầu tiên tranh của Bob Dylan được triển lãm. Bob Dylan đã bắt đầu vẽ từ những năm 1960. Chính ông đã vẽ bìa cho album Music From Big Pink của nhóm nhạc rock The Band phát hành vào năm 1968 và có nhiều bộ tranh được triển lãm.

Ở lĩnh vực âm nhạc, ông đã giành rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp gần nửa thế kỷ qua, gồm 11 giải Grammy,1 giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất, 1 giải Quả cầu vàng, 1 giải Pulitzer Prize…

Ngọc Khanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.