Brazil: 1 tỷ USD phát triển nông nghiệp sạch

Chính phủ Brazil tuyên bố sẽ chi 1 tỷ USD giảm lượng khí thải carbon sản xuất nông nghiệp trong vụ mùa từ năm 2010-2011. Đây là khoản tiền nằm trong ngân sách của chính phủ dành cho chương trình nông nghiệp ít khí thải do các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp đề xuất, với mục đích đưa Brazil trở thành quốc gia có nền nông nghiệp xanh đi đầu trong khu vực Mỹ Latinh.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ dành một khoản vay ưu đãi cho các nông dân muốn chuyển đổi sản xuất sang các mặt hàng nông sản sạch, có năng suất cao nhưng vẫn bảo vệ môi trường. Các chuyên gia nông nghiệp sẽ được cử xuống vùng nông thôn để hướng dẫn và trợ giúp cho các nông dân về mặt kỹ thuật, trồng trọt và sản xuất.

Từ những năm 2000, nhu cầu lương thực thế giới tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nông nghiệp Brazil phát triển. Tuy nhiên, sau khi nhận được cảnh báo Brazil phải chú ý đến bảo vệ môi trường bởi thị trường thế giới không chấp nhận những sản phẩm thiếu những tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, Brazil đã chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu để phát triển nền nông nghiệp sạch. Nước này cũng đặt mục tiêu cắt giảm khoảng 4,9% đến 6,1% lượng khí thải cho đến năm 2020.

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.