Tin vắn

Brazil

Brazil

Ngoại trưởng S.Amorim tuyên bố các nước đang phát triển sẽ không nhượng bộ trong đàm phán thương mại tại Tổ chức thương mại thế giới (WTO). P.A. (People)

Montenegro

1.130 điểm bầu cử trên cả nước đã mở cửa đón khoảng 485.000 cử tri bỏ phiếu bầu chọn 81 nghị sĩ của Quốc hội đầu tiên. B.Tr. (AFP)

Indonesia- Singapore

Khoảng 3.000 binh sĩ hai nước bắt đầu cuộc tập trận chung chống khủng bố tại miền Trung đảo Java của Indonesia. B.Tr. (CNA)

Trung Quốc

Gấu trúc mẹ Ya Ya, 7 tuổi, tại Sở thú Trùng Khánh, trong khi ngủ đã vô tình đè chết một gấu trúc con trong cặp song sinh hai ngày tuổi. T.H. (THX)

LB Nga

Phó Chủ tịch Dumas A.Metelski cho biết chợ Vòm của người Việt ở Matxcơva có nguy cơ bị giải tỏa vào cuối năm 2006. V.L. (Mosnews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.