Brazil mở rộng chương trình phúc lợi xã hội

SGGP
Phát biểu tại buổi lễ đánh dấu 100 ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo mở rộng chương trình phúc lợi xã hội mà cựu Tổng thống Lula da Silva đã khởi xướng. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Ông Bolsonaro cho biết, hơn 14 triệu người được hưởng lợi từ chương trình Bolsa Familia (Quỹ Gia đình) sẽ được nhận tiền hỗ trợ tháng thứ 13. Chương trình sẽ sử dụng 2,58 tỷ real (680 triệu USD) từ ngân sách nhà nước. Việc mở rộng chương trình nhằm thực hiện cam kết thay đổi cuộc sống người dân Brazil mà ông Jair Bolsonaro đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử vào năm ngoái.

Chính sách hỗ trợ tiền mặt hàng tháng cho những người nghèo nhất đất nước đã được cựu Tổng thống Lula đưa ra khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ nhất năm 2003, với mức trung bình 186 real (48 USD)/tháng/hộ gia đình và tập trung cho các gia đình có con nhỏ đang ở độ tuổi đi học.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây