Brazil phản đối phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ

Chính phủ Brazil ra tuyên bố phản đối các hành vi phân biệt chủng tộc mới nhằm vào cầu thủ bóng đá da màu người Brazil Vinicius Junior - đang khoác áo CLB Real Madrid của Tây Ban Nha.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Ảnh ghép của Goal: Cầu thủ Vinicius Junior trong Giải đấu Champions League bị cổ động viên xúc phạm
Ảnh ghép của Goal: Cầu thủ Vinicius Junior trong Giải đấu Champions League bị cổ động viên xúc phạm

Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao Brazil nêu rõ: “Chính phủ nước này phản đối mạnh mẽ các hành động phân biệt chủng tộc từ những người hâm mộ đội bóng Atlético de Madrid nhắm vào Vinicius Junior tại khu vực lân cận sân vận động Metropolitano vào cuối trận trong khuôn khổ giải đấu Champions League diễn ra ngày 13-3 vừa qua”.

Chính phủ Brazil tuyên bố, sẽ thảo luận với Chính phủ Tây Ban Nha và các cơ quan thể thao của nước này về mối quan ngại trước các hành vi phân biệt chủng tộc liên tục nhằm vào Vinicius Junior. Ngoài ra, Brazil cũng sẽ yêu cầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) triển khai các hành động cần thiết.

Trong khi đó, Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva yêu cầu sự tôn trọng dành cho Vinicius Junior, trước hàng loạt các hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào cầu thủ này.

Phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Porto Alegre, Tổng thống Lula da Silva khẳng định, mọi cầu thủ bóng đá, bất kể màu da, đều là con người. Trước đó, trên mạng xã hội X, Tổng thống Lula da Silva cũng đã bày tỏ tình đoàn kết với Vinicius Junior.

Ngày 13-3 vừa qua, đám đông cổ động viên của Atlético de Madrid – đối thủ “không đội trời chung” của câu lạc bộ Real Madrid – đã liên tục có những hành động và lời nói không đẹp, mang hàm ý phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Junior.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ người Brazil là nạn nhân của tình trạng phân biệt chủng tộc tại La Liga - giải bóng đá cao nhất tại Tây Ban Nha.

Đầu năm ngoái, một nhóm người hâm mộ quá khích của Atlético de Madrid đã gây bức xúc khi treo cổ một hình nộm Vinicius Junior cùng khẩu hiệu: "Madrid căm thù Real". Trong một trận đấu giữa hai đội năm 2022 tại sân nhà Metropoliano của Atlético de Madrid, Vinicius Junior cũng bị các cổ động viên của đội bóng này xúc phạm.

Tin cùng chuyên mục