Brazil: Rơi máy bay, có thể 155 người thiệt mạng

Người thân của các nạn nhân bật khóc trước tin tìm thấy xác chiếc Boeing 737-800.

Lực lượng không quân Brazil ngày 30-9 đã tìm thấy xác chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không giá rẻ Gol tại Peixoto de Azevedo, khu vực bảo tồn của người da đỏ trong rừng Amazon.

Xác máy bay nằm trong khu vực rừng rậm nên quân đội Barzil đã huy động trực thăng bay tầm thấp mới tìm ra sau hơn 12 giờ tìm kiếm. Hiện chưa tìm thấy người sống sót. Có thể toàn bộ 149 hành khách và 6 người trong phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Trước đó, cơ quan hàng không Brazil cho biết chiếc Boeing 737-800 đã đụng một chiếc máy bay loại nhỏ trên đường bay từ thành phố Manaus tới thủ đô Brasilia. Chiếc máy bay nhỏ hạ cánh khẩn cấp nhưng an toàn. Hiện trường cho thấy chiếc Boeing 737 rơi theo phương thẳng đứng đâm mũi xuống đất.

Hướng bay dự kiến của chiếc máy bay bị nạn.

Hơn 100 người thân của những hành khách đi trên chuyến bay đã tập trung tại sân bay Brasilia và Rio de Janeiro (nơi chiếc máy bay bị nạn dự kiến bay tới sau khi quá cảnh ở Brasilia). Họ chờ đợi trong tâm trạng lo âu kéo dài kể từ khi tin chiếc máy bay bị mất tích và rồi như vỡ òa trong tiếng khóc sau khi có tin đã tìm thấy xác máy bay.

Gol là hãng hàng không lớn thứ hai của Brazil được thành lập từ năm 2001. Chiếc máy bay bị nạn mới tiếp nhận từ nhà sản xuất ngày 12-9 và chỉ mới bay 200 giờ. Đây là vụ tai nạn hàng không lớn nhất Brazil kể từ vụ tai nạn của chiếc máy bay Vasp 747 vào năm 1982 làm 137 người chết.

H.Q. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.