Bức chân dung cô gái bị cắt mũi đoạt giải “Bức ảnh của năm”

Lễ trao giải “Ảnh báo chí thế giới” năm 2010 đã được tổ chức tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Bức chân dung Bibi Aisha (ảnh), một cô gái người Afghanistan với chiếc mũi bị cắt của tác giả Jodi Bibber, người Nam Phi, đã giành giải Bức ảnh của năm. Theo nhiếp ảnh gia Bibber, ban giám khảo đã có quyết định táo bạo bởi bức ảnh về Aisha gây ra rất nhiều tranh cãi. Anh Bibber cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi tác phẩm của anh đoạt giải.

Giải thưởng năm nay đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện giải thưởng cho loại hình truyền thông đa phương tiện. Theo đó, Home Front của New York Times đoạt giải ảnh báo chí cho hạng mục truyền thông đa phương tiện tuyến tính. Prison Valley, một website ảnh tương tác trực tuyến có nội dung khám phá ngành công nghiệp nhà tù tại TP Canon, bang Colorado của 2 tác giả David Dufresne và Phillippe Brault đã đoạt giải cho hạng mục tương tác trực tuyến.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.