Bức tranh vân tay “Nối vòng tay lớn vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” xác lập kỷ lục Việt Nam

(SGGPO).- Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 14 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bức tranh “Nối vòng tay lớn vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” được tạo ra từ vân tay vừa hoàn thành tại Phu Văn Lâu, Huế đã xác lập kỷ lục Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ thông điệp “Nối vòng tay lớn”, bức tranh in dấu vân tay nhiều nhất Việt Nam dài 21m và cao 4m với sự tham gia của 20.000 người.  Bức tranh không những đã thể hiện ý nghĩa về sự đồng lòng và gắn kết của người dân Việt Nam, không phân biệt giới tính, vùng miền mà mỗi người tham gia còn góp phần đưa 25 triệu là số phần quà mà Lifebouy cam kết mang đến cho 25 triệu trẻ em trên khắp Việt Nam.

Sau 3 chương trình tại TPHCM, Hà Nội và Huế, đã thu hút hơn 20.000 người tham gia vào và 3 triệu bộ sản phẩm Lifebuoy chăm sóc sức khỏe sẽ được trao cho các trẻ em nông thôn để giúp các em phòng ngừa các bệnh do virus và vi khuẩn gây nên. Đây cũng là một hoạt động để hiện thực hóa mong ước của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp tưởng nhớ 14 năm ngày mất của ông.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Sân khấu

Nguyễn Quốc Nhựt đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2020

Tối 27-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra với những màn thi tài sôi nổi của 3 thí sinh: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang).

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.