Sao Mai - Điểm hẹn 2006

Bước tạo đà cho các ca sĩ trẻ

9 live show trong 9 tuần liên tiếp đã khiến Sao Mai - Điểm hẹn 2006 (SMĐH) trở thành sân chơi âm nhạc thu hút được sự quan tâm của khán giả trẻ nhiều nhất trong thời điểm này. Những cái tên như Phạm Anh Khoa, Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Minh Thư, Phương Linh... đã được biết đến như những hy vọng mới của sân khấu nhạc trẻ.

Sao Mai - Điểm hẹn tưng bừng trong đêm chung kết. Ảnh: Quang Trọng

Tiếp tục những thành tựu đã có được từ SMĐH 2004, lần này, các thí sinh của SMĐH 2006 cũng được đào tạo, rèn luyện trong một môi trường âm nhạc có thể nói là chuyên nghiệp. Một trong những thành công nhất của SMĐH năm nay là đã “khai phá” thành công tiềm năng âm nhạc của rocker Phạm Anh Khoa. Chưa có được một ngoại hình bắt mắt, không có được sự trải nghiệm quý báu trên thị trường âm nhạc trong nước để có được một lực lượng khán giả riêng hùng hậu như Hoàng Hải, Minh Thư, Phương Linh, song Anh Khoa đã nổi lên như một hiện tượng của SMĐH 2006. Lúc này, khán giả không còn đem những sao trẻ 2006 ra so sánh với những bậc đàn anh, đàn chị đi trước như Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Khuê vì Ngọc Anh, Phương Linh, Anh Khoa... đã đĩnh đạc trên sàn diễn.
Lại một lần nữa, Ban tổ chức đã thành công khi lượng khán giả quan tâm tới cuộc chơi SMĐH đông dần lên theo từng đêm diễn. Nhiều người nói đùa rằng, chỉ cần lấy thước đo là số lượng tập trung của lực lượng “phe vé” trước Nhà thi đấu Hai Bà Trưng, Hà Nội vào những buổi diễn của SMĐH cũng đủ thấy sức hút của sân chơi âm nhạc này.

Vậy, điều gì đã thu hút khán giả đến vậy nếu không phải là một chương trình được tổ chức chuyên nghiệp. Hai chuyên gia về công nghệ biểu diễn đã được mời từ Thái Lan trực tiếp làm việc, và đưa ra những lời khuyên tốt nhất về kỹ thuật cũng như phong cách biểu diễn trong từng thể loại nhạc. Hơn thế, trước mỗi buổi diễn, các ca sĩ trẻ được gặp gỡ các chuyên gia về thẩm mỹ, thiết kế để có được trang phục biểu diễn hợp lý nhất. Luyện tập với những giáo viên thanh nhạc nhiều kinh nghiệm trong việc giúp đỡ các ca sĩ hoàn thiện và khám phá những khả năng tiềm ẩn trong giọng hát của họ.

Và một trong những yếu tố được coi là quyết định làm SMĐH trở thành điểm nóng của thị trường âm nhạc trong nước chính là nhờ đã tận dụng được tối đa công nghệ lăng-xê của các phương tiện truyền thông. Chính nhờ vậy mặc dù SMĐH 2006 đã kết thúc song sức sống của chương trình sẽ còn tiếp tục với những hy vọng mới Hoàng Hải, Anh Khoa, Hà Anh Tuấn, Phương Linh...

 
THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.